Xã hội Cập nhật lúc 09:09:42 04/06/2020  (Lượt xem:  1596 )
Mặt trận Tổ quốc TP

Mặt trận Tổ quốc TP. Phan Thiết: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc

BT- Qua 5 năm (2015 – 2020) thực hiện phong trào thi đua yêu nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Phan Thiết (Mặt trận Tổ quốc TP. Phan Thiết) đã gặt hái được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, góp phần tăng cường tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương.  

Mặt trận Tổ quốc TP. Phan Thiết khen thưởng những điển hình tiên tiến.

Đoàn kết “tương thân, tương ái” 

Một trong những nét nổi bật có thể kể đến trong phong trào thi đua của Mặt trận Tổ quốc TP. Phan Thiết là tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái” của nhân dân ngày càng lan tỏa. Truyền thống đạo lý tốt đẹp ấy được thể hiện rõ nét qua đợt vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 vừa qua. Chỉ trong vòng 1 tháng phát động đã có nhiều cá nhân, tổ chức tự nguyện chung tay đóng góp kinh phí, vật chất. Kết quả, Mặt trận Tổ quốc TP. Phan Thiết đã tiếp nhận ủng hộ số tiền hơn 644 triệu đồng và nhiều vật phẩm, hàng hóa như gạo, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, mì tôm… để hỗ trợ người nghèo, người chạy xe ôm, người bán vé số, công nhân bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, truyền thống giàu lòng nhân ái, yêu thương còn được thể hiện qua cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”. Minh chứng, trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc TP. Phan Thiết đã vận động hơn 5,8 tỷ đồng để thực hiện công tác hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo. Từ nguồn quỹ vận động được, đã hỗ trợ xây mới 134 căn nhà và sửa chữa 101 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP. Phan Thiết. Ngoài ra, các đoàn thể thành phố đã vận động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 66 căn nhà cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của TP. Phan Thiết. 

Những điển hình tiên tiến 

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, Mặt trận Tổ quốc TP. Phan Thiết đã xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên các lĩnh vực. Tại hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua của Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố giai đoạn 2015 – 2020, Mặt trận Tổ quốc TP. Phan Thiết đã khen thưởng 16 tập thể và 22 cá nhân điển hình tiên tiến có những việc làm, nghĩa cử cao đẹp trong đời sống xã hội. Điển hình có tập thể Ban trị sự Phật giáo, Ban quản lý Quan Đế Miếu, Liên đoàn Lao động TP. Phan Thiết… đã có sự phối hợp cùng tổ chức, cá nhân vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật, tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Hay cá nhân Đại đức Thích Nguyên Sắc – trụ trì chùa Bửu Sơn, bà Phạm Thị Kim, Cao Thị Toàn, ông Huỳnh Thiện Phẩm… đã có những nghĩa cử cao đẹp, trích góp tiền gia đình hỗ trợ Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường”, thăm tặng quà cho các gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố.

Bà Phan Thị Thanh Mai – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Phan Thiết cho biết: “Hệ thống MTTQ các cấp thành phố từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình bằng cách luôn đổi mới phương thức hoạt động theo hình thức hướng về cơ sở, tập trung các hoạt động ở khu dân cư nhiều hơn. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức phong phú. Đồng thời, cán bộ làm công tác Mặt trận xây dựng phong cách “Dân vận khéo” theo phương châm “Trọng dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. Các thành viên Ban công tác Mặt trận tại địa bàn khu dân cư đã phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa bàn khu dân cư, nhờ vậy đạt kết quả cao.

Thanh ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết