Xã hội Cập nhật lúc 10:20:31 22/06/2019  (Lượt xem:  1166 )
Mong sớm được đầu tư kè chống xâ

Mong sớm được đầu tư kè chống xâm thực

BTO- Đó là ý kiến của người dân Phường Thanh Hải (TP. Phan Thiết) trong buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV của bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận vào chiều 21/6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri địa phương bày tỏ vui mừng về những kết quả đạt được tại kỳ họp quốc hội. Mặt khác, kiến nghị các cấp liên quan xem xét, quan tâm đến chế độ chính sách cho cán bộ cơ sở; công tác phòng chống tham nhũng cần được siết chặt hơn. Một số ý kiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền hạ độ tuổi và nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi. Đặc biệt, người dân địa phương mong muốn được nhà nước sớm đầu tư xây dựng kè chống xâm thực ở phường Thanh Hải…

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trả lời, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Riêng những ý kiến góp ý về chế độ chính sách, đầu tư trên địa bàn, ĐBQH Nguyễn Thị Phúc đã ghi nhận, tổng hợp và trình cơ quan chức năng xem xét trong thời gian tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533