Xã hội Cập nhật lúc 09:57:06 07/03/2021  (Lượt xem:  2658 )
Một chi hội trưởng phụ nữ tiêu b

Một chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện phong trào công tác hội

BTO- Năng nổ, nhiệt tình, vui vẻ là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Liên, người chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 3, xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh.

Ch Liên đng th nht t trái qua.

Chị Liên cho biết, đến nay chị đã có hơn 3 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ, trong vai trò chi hội trưởng. Với nhiệm vụ được giao chị luôn gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, nỗ lực cố gắng là trung tâm đoàn kết, gắn bó chị em hội viên. Chị luôn gương mẫu đi đầu, chủ động tích cực, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công tác. Nhờ đó, những công việc của chi hội và các phong trào chị đứng ra tổ chức đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em hội viên. Chi hội của chị hiện có gần 370 hội viên, chị em chủ yếu làm nghề nông, một số ít chị em là cán bộ, công nhân viên chức, công nhân. Nhìn chung cuộc sống chị em tương đối ổn định.

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh, chủ tịch Hội LHPN xã Bắc Ruộng đánh giá: Những năm qua, với vai trò là chi hội trưởng chị luôn chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức sinh hoạt hội họp chi hội theo tinh thần chỉ đạo của hội cấp trên, thu hút được đông đảo chị em tham gia. Chi hội của chị Liên là một trong những chi hội tiêu biểu trong thực hiện mô hình “Nuôi heo đất” giúp phụ nữ nghèo. Năm qua số tiền thu được 52 triệu đồng từ đập heo đất đã giúp cho chị em phụ nữ nghèo, chị em bệnh tật, khó khăn đột xuất. Ngoài ra, chị còn thành lập được các tổ tiết kiệm góp vốn giúp nhau phát triển kinh tế, các tổ này cũng đang hoạt động rất hiệu quả, thu hút được nhiều chị em, hội viên tham gia. Trong năm qua chị vận động ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt, vận động hỗ trợ cho đối tượng bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn đột xuất với số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài là một chi hội trưởng chi hội phụ nữ nhiệt tình, gương mẫu, chị Liên còn được bà con tín nhiệm bầu làm xóm trưởng xóm 3, thôn 3 hơn 10 năm nay. Từ năm 2017 đến nay chị còn được bầu giữ chức Trưởng ban công tác mặt trận thôn 3. Với một chuỗi công tác xã hội cộng với công việc gia đình bận rộn nhưng với tinh thần, trách nhiệm cao, chị luôn sắp xếp thời gian hợp lý, cân đối việc nhà với việc xã hội, nên không bị chồng chéo trong công việc. Hàng năm, chị đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Trong gia đình, chị Liên còn là một người vợ, người mẹ đảm đang, tháo vát gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương.

Với những kết quả đạt được trên, hàng năm chị Liên đều nhận được nhiều giấy khen của Hội phụ nữ xã, UBND xã. Trong năm 2020, chị còn được Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh tặng giấy khen trong hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngọc Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533