Xã hội Cập nhật lúc 09:52:02 29/09/2019  (Lượt xem:  1913 )
Một doanh nghiệp bị truy đóng bả

Một doanh nghiệp bị truy đóng bảo hiểm xã hội cho 41 lao động

BTO- Công ty TNHH Thanh Nguyên được thành lập năm 2005, có trụ sở chính tại số 504, đường Trần Hưng Đạo, TP. PhanThiết; được sở Kế hoạch - Đầu tư cấp giấy phép hoạt động kinh doanh lĩnh vực giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học và dạy nghề khác (ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng năng khiếu lứa tuổi thiếu nhi). Trong tháng 8/2019 đoàn thanh tra chuyên ngành BHXH đã tiến hành thanh tra việc chậm đóng BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động tại Công ty TNHH Thanh Nguyên. Qua thanh tra cho thấy: Công ty quản lý hồ sơ người lao động đầy đủ; hồ sơ chứng từ liên quan đến đóng BHXH, BHTN, BHYT khớp với hồ sơ gốc và đóng đúng mức lương của người lao động. Tuy nhiên, công ty mới đăng ký tham gia BHXH, BHTN, BHYT cho 45 lao động thuộc diện bắt buộc. Còn 6 lao động chưa tham gia (trong đó có 2 lao động chưa đăng ký tham gia từ tháng 8/2013 và 4 lao động chưa đăng ký tham gia từ tháng 1/2018). Mặt khác, đoàn thanh tra phát hiện 35 lao động đóng thiếu thời gian tham gia BHXH, BHTN, BHYT, nên đã yêu cầu công ty truy đóng số tiền tạm tính hơn 875,296 triệu đồng (kể cả lãi truy đóng).

Ngoài ra, đoàn thanh tra chuyên ngành đã làm rõ việc chậm đóng BHXH bắt buộc đối với công ty TNHH Thanh Nguyên. Tính đến hết tháng 7/2019 công ty còn nợ tiền BHXH 722,319 triệu đồng (nợ từ tháng 5/2019). Với những hành vi vi phạm luật BHXH, BHYT nói trên, đoàn thanh tra chuyên ngành đã yêu cầu công ty phối hợp với BHXH thành phố Phan Thiết đăng ký tham gia và truy đóng BHXH, BHTN, BHYT đối với 41 lao động (6 lao động chưa tham gia; 35 lao động đóng thiếu thời gian).

Như vậy, việc Công ty TNHH Thanh Nguyên chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN và đóng BHXH bắt buộc, BHTN không đủ số người, không đúng thời gia tham gia với tổng số tiền hơn 1,579 tỷ đồng, đã vi phạm các quy định của Nghị định 95 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động BHXH…Tuy nhiên, theo giải trình của lãnh đạo Công ty TNHH Thanh Nguyên cho thấy việc chậm đó là do công ty gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh, kể từ khi Tòa án thành phố Phan Thiết tuyên bố công ty phá sản. Công ty TNHH Thanh Nguyên cam kết sẽ khắc phục toàn bộ số tiền nợ và số tiền truy đóng BHXH, BHTN, BHYT chậm nhất là tháng 11/2019.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533