Xã hội Cập nhật lúc 14:34:08 25/09/2019  (Lượt xem:  1200 )
Một tàu chở hàng bị sự cố nu

Một tàu chở hàng bị sự cố nước tràn, khả năng chìm

BTO- Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa nhận được thông tin của Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận vụ việc tàu chở hàng Việt Dũng 36 bị sự cố nước tràn vào hầm hàng, khả năng chìm tàu.

Cụ thể, trên tàu Việt Dũng 36 có 8 thuyền viên, trọng tải toàn phần 3.143 tấn, đang chở 3.040 tấn hàng Clinke hành trình từ Quảng Bình đi Cần Thơ, đến khu vực có vị trí tọa độ 10o27'141 N ÷ 107o44'991 E (cách mũi Kê Gà khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam) thì bị sự cố nước tràn vào hầm chứa hàng. Trên tàu còn khoảng 6 tấn dầu DO. Hiện tại tàu có khả năng bị chìm rất cao.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, tàu Phú Mỹ 05 đã ra hỗ trợ đưa toàn bộ 8 thuyền viên lên tàu an toàn.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (Cơ quan thường trực về Ứng phó sự cố tràn dầu) phối hợp kiểm tra, đánh giá tình hình, sẵn sàng phương án ứng phó, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo ứng phó tràn dầu khi sự cố xảy ra.

Đài Thông tin Duyên hải Phan Thiết phát thông tin TKCN và Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận phối hợp theo dõi, phát thông báo để các tàu thuyền, phương tiện đang hoạt động trên biển hoặc đi ngang qua khu vực nơi tàu Việt Dũng 36 đang bị sự cố biết thông tin để hỗ trợ kịp thời.

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đồn biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 thông tin cho các tàu thuyền của tỉnh Bình Thuận hiện đang hoạt động gần khu vực nơi tàu Việt Dũng 36 đang bị sự cố biết thông tin để hỗ trợ, sẵn sàng tham gia ứng phó sự cố tràn dầu (nếu tàu Việt Dũng 36 chìm gây tràn dầu ra biển).

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533