Xã hội Cập nhật lúc 11:28:12 10/09/2019  (Lượt xem:  1165 )
Mưa lũ

Mưa lũ, một người bị cuốn trôi

BTO- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tánh Linh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra mưa lớn từ chiều đến tối 8/9. Hậu quả, làm chết 1 người do lũ cuốn trôi và thiệt hại một số diện tích cây trồng.

Cụ thể, mưa to gây ngập úng và lũ quét cục bộ trên địa bàn xã Gia Huynh, khiến ông Bùi Ngọc Sửu, SN 1986, thường trú tại thôn 1, xã Gia Huynh bị chết đuối do nước cuốn trôi khi đi rẫy.

Ngay sau khi nhận được thông tin của gia đình có người bị nạn, UBND xã Gia Huynh đã huy động lực lượng xung kích, cùng nhân dân hỗ trợ gia đình tìm kiếm nạn nhân.

Đến 8 giờ ngày 9/9, đã tìm thấy thi thể nạn nhân và đưa về nhà để lo mai táng. Đồng thời, huy động các đoàn thể xã hội tới thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình.

Ngoài ra, mưa lũ còn gây ngập úng khoảng 150 ha lúa giai đoạn thu hoạch, tại các xứ đồng Sông Cát, Hè Thu, Bàu Da, Chăn Ngâu, Bàu Cá Linh, Bàu Rượi và khu vực đồng lớn, thị trấn Lạc Tánh.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533