Xã hội Cập nhật lúc 09:57:43 23/10/2019  (Lượt xem:  3061 )
Năm 2020

Năm 2020, dự kiến phân bổ kế hoạch đầu tư công trên 2.192 tỷ đồng

BT- Chiều 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương thông qua tờ trình kế hoạch vốn đầu tư phát triển và danh mục công trình trọng điểm của tỉnh năm 2020.

Báo cáo của Sở Kế hoạch - đầu tư cho biết, tổng kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2019 thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn ODA tỉnh Bình Thuận được Trung ương giao đến nay là trên 2.960 tỷ đồng. UBND tỉnh đã phân khai chi tiết nguồn vốn trên cho các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư trên 2.850 tỷ đồng, đạt 96,28% kế hoạch vốn trung ương giao; kế hoạch vốn còn lại chưa giao các chủ đầu tư là 110,064 tỷ đồng. Tính đến tháng 9, đã tiến hành giải ngân được 1.415 tỷ đồng, đạt 52,36% so với kế hoạch. Riêng nguồn vốn chương trình mục tiêu (nguồn vốn trong nước) giải ngân đạt khoảng 84% kế hoạch vốn giao. Đối với tổng kế hoạch vốn ngân sách địa phương trong đầu tư công trung hạn giai đoạn (2016 - 2019) theo nghị quyết HĐND tỉnh là 7.472 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển đã phân khai ngân sách địa phương là 9.101 tỷ đồng, đạt 121,79% kế hoạch vốn so với nghị quyết giao trong giai đoạn (2016 - 2019), bằng 94,87% kế hoạch trung hạn giai đoạn (2016 - 2020).

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Kế hoạch đầu tư công năm 2020 góp phần thực hiện các mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020) và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; phù hợp với kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016 - 2020). Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, thứ tự ưu tiên phải đảm bảo nguyên tắc là các danh mục đưa vào bố trí vốn phải nằm trong nghị quyết HĐND tỉnh; Xác định rõ mục tiêu ưu tiên kế hoạch đầu tư công năm 2020 phải phù hợp với kế hoạch (2016 – 2020) của HĐND tỉnh. Về thứ tự ưu tiên bố trí để thu hồi các nguồn vốn ứng trước, thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, bố trí vốn các chương trình mục tiêu, vốn đối ứng, vốn ODA… Qua thảo luận của các sở, ngành tại cuộc họp, UBND tỉnh thống nhất trình HĐND tỉnh kế hoạch phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2020 là 2.192 tỷ đồng bao gồm: vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương, đầu tư nguồn thu tiền sử dụng đất và vốn xổ số kiến thiết. Dự kiến phân bổ đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương và nguồn thu sử dụng đất trên 1.242 tỷ đồng đầu tư phân bổ cho ngân sách cấp huyện, phân bổ cho ngân sách cấp tỉnh và phân bổ đầu tư cho các lĩnh vực giáo dục, y tế.

Tại cuộc họp đã thống nhất tổng số dự án trọng điểm của tỉnh năm 2020 là 8 dự án gồm: Kênh tiếp nước Biển Lạc - Hàm Tân, Kè chống xói lở, ứng phó biến đổi khí hậu sông Cà Ty, Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Phú Quý, Cảng hàng không Phan Thiết, dự án đường Lê Duẩn đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Lê Hồng Phong, dự án đường Lê Duẩn đến đường Trần Hưng Đạo, mở rộng đường đá Ông địa – Hòn Ngọc, Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533