Xã hội Cập nhật lúc 09:57:43 23/10/2019  (Lượt xem:  3253 )
Năm 2020

Năm 2020, dự kiến phân bổ kế hoạch đầu tư công trên 2.192 tỷ đồng

BT- Chiều 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương thông qua tờ trình kế hoạch vốn đầu tư phát triển và danh mục công trình trọng điểm của tỉnh năm 2020.

Báo cáo của Sở Kế hoạch - đầu tư cho biết, tổng kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2019 thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn ODA tỉnh Bình Thuận được Trung ương giao đến nay là trên 2.960 tỷ đồng. UBND tỉnh đã phân khai chi tiết nguồn vốn trên cho các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư trên 2.850 tỷ đồng, đạt 96,28% kế hoạch vốn trung ương giao; kế hoạch vốn còn lại chưa giao các chủ đầu tư là 110,064 tỷ đồng. Tính đến tháng 9, đã tiến hành giải ngân được 1.415 tỷ đồng, đạt 52,36% so với kế hoạch. Riêng nguồn vốn chương trình mục tiêu (nguồn vốn trong nước) giải ngân đạt khoảng 84% kế hoạch vốn giao. Đối với tổng kế hoạch vốn ngân sách địa phương trong đầu tư công trung hạn giai đoạn (2016 - 2019) theo nghị quyết HĐND tỉnh là 7.472 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển đã phân khai ngân sách địa phương là 9.101 tỷ đồng, đạt 121,79% kế hoạch vốn so với nghị quyết giao trong giai đoạn (2016 - 2019), bằng 94,87% kế hoạch trung hạn giai đoạn (2016 - 2020).

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Kế hoạch đầu tư công năm 2020 góp phần thực hiện các mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020) và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; phù hợp với kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016 - 2020). Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, thứ tự ưu tiên phải đảm bảo nguyên tắc là các danh mục đưa vào bố trí vốn phải nằm trong nghị quyết HĐND tỉnh; Xác định rõ mục tiêu ưu tiên kế hoạch đầu tư công năm 2020 phải phù hợp với kế hoạch (2016 – 2020) của HĐND tỉnh. Về thứ tự ưu tiên bố trí để thu hồi các nguồn vốn ứng trước, thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, bố trí vốn các chương trình mục tiêu, vốn đối ứng, vốn ODA… Qua thảo luận của các sở, ngành tại cuộc họp, UBND tỉnh thống nhất trình HĐND tỉnh kế hoạch phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2020 là 2.192 tỷ đồng bao gồm: vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương, đầu tư nguồn thu tiền sử dụng đất và vốn xổ số kiến thiết. Dự kiến phân bổ đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương và nguồn thu sử dụng đất trên 1.242 tỷ đồng đầu tư phân bổ cho ngân sách cấp huyện, phân bổ cho ngân sách cấp tỉnh và phân bổ đầu tư cho các lĩnh vực giáo dục, y tế.

Tại cuộc họp đã thống nhất tổng số dự án trọng điểm của tỉnh năm 2020 là 8 dự án gồm: Kênh tiếp nước Biển Lạc - Hàm Tân, Kè chống xói lở, ứng phó biến đổi khí hậu sông Cà Ty, Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Phú Quý, Cảng hàng không Phan Thiết, dự án đường Lê Duẩn đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Lê Hồng Phong, dự án đường Lê Duẩn đến đường Trần Hưng Đạo, mở rộng đường đá Ông địa – Hòn Ngọc, Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết