Xã hội Cập nhật lúc 09:09:51 28/10/2019  (Lượt xem:  3092 )
Năm 2020

Năm 2020, tỉnh dự kiến giảm hơn 900 biên chế

BT- Theo Sở Nội vụ cho biết, năm 2019, Trung ương giao cho tỉnh 2.109 biên chế công chức hành chính, HĐND tỉnh quyết định phân bổ cho cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh là 2.104 chỉ tiêu biên chế. Trong đó, biên chế trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh do ngân sách trả lương là 24.970 người, thấp hơn 449 người so với số lượng thẩm định của Bộ Nội vụ và giảm 1.817 biên chế so với biên chế giao năm 2018. Biên chế giao cho các hội là 149 biên chế, giảm 2 biên chế so với biên chế giao năm 2018. Toàn tỉnh đã tinh giản biên chế đối với 189 cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện…

Mới đây, sau khi nghe Sở Nội vụ trình bày dự thảo Tờ trình Kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020, UBND tỉnh thống nhất sẽ trình HĐND tỉnh kế hoạch biên chế của tỉnh năm 2020 là 26.277 biên chế, giảm 946 biên chế so với năm 2019. Trong đó, biên chế hành chính là 2.064 biên chế, giảm 40 biên chế; biên chế sự nghiệp là 24.065 biên chế, giảm 905 biên chế; số lượng người làm việc tại các tổ chức hội là 148 biên chế, giảm 1 biên chế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu, việc giao biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020 của tỉnh phải căn cứ nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị theo yêu cầu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức bố trí theo vị trí việc làm. Đẩy mạnh việc giao quyền tự chủ biên chế cho các đơn vị sự nghiệp công lập, chuyển mạnh việc trả lương, chi thường xuyên khác từ ngân sách nhà nước sang nguồn thu tự chủ của đơn vị…

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533