Xã hội Cập nhật lúc 09:09:51 28/10/2019  (Lượt xem:  3303 )
Năm 2020

Năm 2020, tỉnh dự kiến giảm hơn 900 biên chế

BT- Theo Sở Nội vụ cho biết, năm 2019, Trung ương giao cho tỉnh 2.109 biên chế công chức hành chính, HĐND tỉnh quyết định phân bổ cho cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh là 2.104 chỉ tiêu biên chế. Trong đó, biên chế trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh do ngân sách trả lương là 24.970 người, thấp hơn 449 người so với số lượng thẩm định của Bộ Nội vụ và giảm 1.817 biên chế so với biên chế giao năm 2018. Biên chế giao cho các hội là 149 biên chế, giảm 2 biên chế so với biên chế giao năm 2018. Toàn tỉnh đã tinh giản biên chế đối với 189 cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện…

Mới đây, sau khi nghe Sở Nội vụ trình bày dự thảo Tờ trình Kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020, UBND tỉnh thống nhất sẽ trình HĐND tỉnh kế hoạch biên chế của tỉnh năm 2020 là 26.277 biên chế, giảm 946 biên chế so với năm 2019. Trong đó, biên chế hành chính là 2.064 biên chế, giảm 40 biên chế; biên chế sự nghiệp là 24.065 biên chế, giảm 905 biên chế; số lượng người làm việc tại các tổ chức hội là 148 biên chế, giảm 1 biên chế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu, việc giao biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2020 của tỉnh phải căn cứ nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị theo yêu cầu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức bố trí theo vị trí việc làm. Đẩy mạnh việc giao quyền tự chủ biên chế cho các đơn vị sự nghiệp công lập, chuyển mạnh việc trả lương, chi thường xuyên khác từ ngân sách nhà nước sang nguồn thu tự chủ của đơn vị…

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết