Xã hội Cập nhật lúc 13:48:26 16/05/2018  (Lượt xem:  1785 )
Nâng cao năng lực thể chế và kỹ

Nâng cao năng lực thể chế và kỹ thuật về quản lý tài nguyên nước và biến đổi khí hậu

BTO- Ngày 15/5, tại khách sạn Cà Ty, Phan Thiết đã diễn ra hội thảo báo cáo tiến độ nghiên cứu Tư vấn kỹ thuật đào tạo tập huấn nâng cao năng lực thể chế và kỹ thuật về quản lý tài nguyên nước và biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận. Hội nghị do Ban Điều phối Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Tư vấn Phát triển bền vững tài nguyên nước và thích nghi biến đổi khí hậu tổ chức.

Nghiên cứu Tư vấn kỹ thuật đào tạo tập huấn nâng cao năng lực thể chế và kỹ thuật về quản lý tài nguyên nước và biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận là một trong những hoạt động trọng tâm của dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận, do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ. Hoạt động này khởi động vào tháng 11/2017, qua 6 tháng triển khai, đến nay việc nghiên cứu đã cho kết quả bước đầu. Tại hội thảo, đơn vị tư vấn đã báo cáo kết quả thực hiện dự án. Đến nay kết quả hoạt động nghiên cứu đã đảm bảo được các yêu cầu về nội dung và thời gian thực hiện. Nghiên cứu cơ bản đáp ứng được mục tiêu hỗ trợ cho các sở, ngành, UBND các cấp ở tỉnh tăng cường nhận thức, cải tiến thể chế và năng lực trong vấn đề liên quan về tổng hợp nguồn nước, quy hoạch phát triển đô thị và chống chịu biến đổi khí hậu; kỹ năng lồng ghép yếu tố biến đổi khí hậu vào các kế hoạch, chiến lược; chuyển đổi nền kinh tế hiện tại sang nền kinh tế tăng trưởng xanh bằng cách thực hiện kế hoạch hành động tăng trưởng xanh đã được phê duyệt; tạo điều kiện cho chính quyền các cấp thiết kế và thực hiện kế hoạch nâng cao năng lực thế chế và kỹ thuật để có thể quản lý nguồn tài nguyên một cách tốt nhất… 

IMG_2582Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
90 phần quà tết cho phụ nữ nghèo

BTO- Sáng ngày 21/1, CLB nữ doanh nhân Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì phụ nữ nghèo” trên địa bàn huyện Hàm Tân.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533