Xã hội Cập nhật lúc 10:09:21 05/12/2019  (Lượt xem:  2489 )
Nên thống nhất 1 bộ sách giáo kh

Nên thống nhất 1 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

BT- Sáng 3/12, hơn 100 cử tri phường Đức Long và xã Tiến Lợi (Phan Thiết) tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV do ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, chủ trì.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh tình hình dự án treo kéo dài; giá đền bù, hỗ trợ thu hồi đất chưa thỏa đáng. Đặc biệt, các dự án khai thác khoáng sản titan làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, kêu gọi đầu tư du lịch. Vì vậy, điều chỉnh lại các dự án là rất cần thiết. Với lĩnh vực giáo dục, cử tri đề nghị phải thống nhất chọn 1 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho chương trình giáo dục phổ thông mới trên toàn quốc, không nên để mỗi tỉnh chọn 1 bộ…

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao sự đóng góp ý kiến của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, phản ánh để trình Chính phủ và Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.         

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533