Xã hội Cập nhật lúc 10:10:49 10/04/2020  (Lượt xem:  1542 )
Ngành dịch vụ du lịch

Ngành dịch vụ du lịch, lữ hành cơ hội việc làm ra sao?

BT- Hình ảnh Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế… Do vậy, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành ngành học thu hút thí sinh theo học với nhiều trình độ khác nhau. Tại Bình Thuận, Trường ĐH Phan Thiết năm học 2020  - 2021 đào tạo 12 ngành trên các lĩnh vực, trong đó có ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với nhiều lợi thế vượt trội.

Sinh viên thực hành tại doanh nghiệp du lịch.

Thế mạnh ngành học

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học về điều hành - quản lý du lịch, bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như: phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh trong quá trình điều hành - quản lý du lịch; thiết kế các chương trình tour, sự kiện liên quan đến du lịch… Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong số những ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng, có tốc độ phát triển nhanh chóng, góp phần tăng trưởng GDP hàng năm cho cả nước nói chung và cho tỉnh nói riêng. Đặc biệt, với tình hình hiện nay khi lĩnh vực du lịch ngày càng được đầu tư và đẩy mạnh ở mọi miền đất nước, nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành càng được ráo riết tuyển dụng. 

Sinh viên theo học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này. Tại Trường ĐH Phan Thiết, trong 4 năm học, sinh viên sẽ nắm vững và vận dụng thành thạo kiến thức cơ bản về lĩnh vực dịch vụ du lịch và lữ hành vào thực tiễn, có kiến thức về pháp luật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, lý luận chính trị; hiểu những kiến thức cơ bản về khoa học quản lý, khoa học quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành… Ngoài ra, sinh viên hiểu được những nguyên tắc cơ bản trong việc cung cấp các dịch vụ du lịch có chất lượng, thỏa mãn nhu cầu khách hàng về xu hướng của du lịch trong thời kỳ mới, bối cảnh kinh tế toàn cầu và hội nhập quốc tế…

Với lợi thế học tại Mũi Né “Thủ đô resort”, trong suốt quá trình học tập ngoài những kiến thức chuyên ngành học, sinh viên trường có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại các resort ở Mũi Né, được chính giám đốc điều hành các khu du lịch truyền đạt những kinh nghiệm thực tế nhất về cách quản lý, chính họ trực tiếp chia sẻ cho sinh viên những kỹ năng lập kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai... xung quanh ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, cách sắp xếp, giám sát và điều hành công việc đảm bảo nguyên tắc, quy trình làm việc tốt nhất; kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp, kỹ năng tạo dựng mối quan hệ với đồng nghiệp, kỹ năng chăm sóc khách hàng và các đối tác trong dịch vụ du lịch…

Cơ hội việc làm cao

Trường nằm ở vị trí thuận lợi để sinh viên được học tập và trải nghiệm thực tế về công việc mà không tốn kém nhiều thời gian và chi phí di chuyển. Trải qua khó khăn trong những năm đầu thành lập với tâm huyết của Ban giám hiệu nhà trường và sự nỗ lực không ngừng từ các phòng ban,  tập thể giảng viên nhà trường. Trường ĐH Phan Thiết đã có những bước phát triển nhanh về số lượng và chất lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ mà nhà trường đã đặt ra. Bằng minh chứng, nhà trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp chiếm trên 90%.

Đối với ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận những công việc như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành du lịch hoặc phụ trách các bộ phận tiếp thị, chăm sóc khách hàng, điều hành - thiết kế tour, tổ chức hội nghị, sự kiện… tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, các doanh nghiệp tổ chức sự kiện, truyền thông trong cả nước, làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành hay có thể xin việc tại các sở, ban, ngành về du lịch trong cả nước… Bên cạnh thế mạnh, cơ hội việc làm đối với ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, tuyển sinh năm 2020 – 2021, Trường ĐH Phan Thiết còn có các ngành với thế mạnh riêng như: logistics và quản lý chuỗi cung ứng, bất động sản, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kế toán tài chính ngân hàng, quản trị khách sạn, luật kinh tế.  

H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết