Xã hội Cập nhật lúc 10:52:14 14/01/2020  (Lượt xem:  2069 )
Ngành y tế

Ngành y tế: Chưa khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ

BT- Tại hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2019 và kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020, mới đây, ngành y tế tỉnh khẳng định các chỉ tiêu của năm 2019 được hoàn thành 100%. Mặc dù bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh với 6.469 ca, nhưng ngành đã tích cực phối hợp các ngành, các cấp khống chế để không xảy ra dịch bệnh lớn. Các bệnh mới như cúm A H7N9, nhiễm virus Ebola, Mers-CoV… không xảy ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra thường xuyên, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm theo đúng quy định. Trong năm, toàn tỉnh ghi nhận 4 vụ ngộ độc thực phẩm, không có người tử vong. Hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tương đối ổn định tại các tuyến. Tuy nhiên, một số khó khăn chưa được khắc phục. Cụ thể, tình trạng thiếu bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa sâu ảnh hưởng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Thiếu vắc xin dịch vụ ở một số thời điểm trong năm do nhu cầu tăng đột biến và doanh nghiệp trúng thầu không đủ cung ứng…

Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Nguyễn Quốc Việt (Giám đốc Sở Y tế), năm 2020, ngành y tế tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh gắn với cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều hoạt động tại cơ sở điều trị. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hóa y tế và có các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo từng mùa, từng thời điểm…

Dịp này, 4 cá nhân được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533