Xã hội Cập nhật lúc 15:12:03 04/10/2018  (Lượt xem:  1490 )
Ngày 5/10

Ngày 5/10, sẽ điều tiết nước qua tràn hồ sông Móng  

BTO- Do những ngày qua, khu vực thượng nguồn hồ sông Móng có mưa nên lượng nước về hồ nhiều. Vào lúc 7 giờ  ngày 4/10, mực nước hồ sông Móng đạt cao trình 75,80m/MND bình thường 75,80m, dung tích hữu ích thiết kế đạt 34,171 triệu m3.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết khu vực tỉnh Bình Thuận tiếp tục sẽ có mưa, để đảm bảo an toàn cho công trình hồ chứa nước sông Móng, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận dự kiến sẽ điều tiết qua tràn để hạ thấp mực nước hồ. Dự kiến, vào lúc 8 giờ ngày 5/10 sẽ xả qua tràn với lưu lượng từ 05m3/s đến 20m3/s.

Để chủ động phòng, tránh lũ, ngập lụt, sạt lở đất vùng hạ du lưu vực sông Móng, sông Cà Ty thuộc huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết, giảm tối đa thiệt hại cho nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cảnh báo và thông báo đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết triển khai thông báo ngay cho nhân dân các xã, thị trấn dọc lưu vực sông Móng, sông Cà Ty biết thông tin về thời gian, lưu lượng xả lũ qua tràn hồ sông Móng để người dân khu vực hạ du tràn xả lũ biết, chủ động phòng tránh lũ, ngập lụt kịp thời; cắm biển cảnh báo tại các khu vực ngầm, cống, tràn qua sông và cấm người dân lội qua sông khi hồ sông Móng xả lũ.

 Kiểm tra, rà soát ngay các khu vực dân cư hạ lưu dọc sông Móng, sông Cà Ty hay bị ngập lụt, sạt lở đất để có phương án di dời, sơ tán hợp lý; thông báo cho người dân biết để chủ động kê cao vật dụng, vật tư, vật liệu và tài sản tránh bị ngập, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, lực lượng, vật tư để chủ động ứng phó và triển khai di dời, sơ tán nhân dân khi phải tăng mức xả lũ điều tiết qua tràn hồ sông Móng; sẵn sàng công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng chống lũ, ngập lụt tại địa phương. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi tình hình mưa, lũ trên lưu vực Sông Móng, sông Cà Ty và kế hoạch xả lũ qua tràn hồ chứa nước sông Móng để tham mưu cho UBND huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết chỉ đạo, ứng phó kịp thời.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết