Xã hội Cập nhật lúc 15:12:03 04/10/2018  (Lượt xem:  1703 )
Ngày 5/10

Ngày 5/10, sẽ điều tiết nước qua tràn hồ sông Móng  

BTO- Do những ngày qua, khu vực thượng nguồn hồ sông Móng có mưa nên lượng nước về hồ nhiều. Vào lúc 7 giờ  ngày 4/10, mực nước hồ sông Móng đạt cao trình 75,80m/MND bình thường 75,80m, dung tích hữu ích thiết kế đạt 34,171 triệu m3.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết khu vực tỉnh Bình Thuận tiếp tục sẽ có mưa, để đảm bảo an toàn cho công trình hồ chứa nước sông Móng, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận dự kiến sẽ điều tiết qua tràn để hạ thấp mực nước hồ. Dự kiến, vào lúc 8 giờ ngày 5/10 sẽ xả qua tràn với lưu lượng từ 05m3/s đến 20m3/s.

Để chủ động phòng, tránh lũ, ngập lụt, sạt lở đất vùng hạ du lưu vực sông Móng, sông Cà Ty thuộc huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết, giảm tối đa thiệt hại cho nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cảnh báo và thông báo đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết triển khai thông báo ngay cho nhân dân các xã, thị trấn dọc lưu vực sông Móng, sông Cà Ty biết thông tin về thời gian, lưu lượng xả lũ qua tràn hồ sông Móng để người dân khu vực hạ du tràn xả lũ biết, chủ động phòng tránh lũ, ngập lụt kịp thời; cắm biển cảnh báo tại các khu vực ngầm, cống, tràn qua sông và cấm người dân lội qua sông khi hồ sông Móng xả lũ.

 Kiểm tra, rà soát ngay các khu vực dân cư hạ lưu dọc sông Móng, sông Cà Ty hay bị ngập lụt, sạt lở đất để có phương án di dời, sơ tán hợp lý; thông báo cho người dân biết để chủ động kê cao vật dụng, vật tư, vật liệu và tài sản tránh bị ngập, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, lực lượng, vật tư để chủ động ứng phó và triển khai di dời, sơ tán nhân dân khi phải tăng mức xả lũ điều tiết qua tràn hồ sông Móng; sẵn sàng công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng chống lũ, ngập lụt tại địa phương. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi tình hình mưa, lũ trên lưu vực Sông Móng, sông Cà Ty và kế hoạch xả lũ qua tràn hồ chứa nước sông Móng để tham mưu cho UBND huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết chỉ đạo, ứng phó kịp thời.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533