Xã hội Cập nhật lúc 15:12:03 04/10/2018  (Lượt xem:  1234 )
Ngày 5/10

Ngày 5/10, sẽ điều tiết nước qua tràn hồ sông Móng  

BTO- Do những ngày qua, khu vực thượng nguồn hồ sông Móng có mưa nên lượng nước về hồ nhiều. Vào lúc 7 giờ  ngày 4/10, mực nước hồ sông Móng đạt cao trình 75,80m/MND bình thường 75,80m, dung tích hữu ích thiết kế đạt 34,171 triệu m3.

Dự báo trong những ngày tới, thời tiết khu vực tỉnh Bình Thuận tiếp tục sẽ có mưa, để đảm bảo an toàn cho công trình hồ chứa nước sông Móng, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận dự kiến sẽ điều tiết qua tràn để hạ thấp mực nước hồ. Dự kiến, vào lúc 8 giờ ngày 5/10 sẽ xả qua tràn với lưu lượng từ 05m3/s đến 20m3/s.

Để chủ động phòng, tránh lũ, ngập lụt, sạt lở đất vùng hạ du lưu vực sông Móng, sông Cà Ty thuộc huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết, giảm tối đa thiệt hại cho nhân dân, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cảnh báo và thông báo đến Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết triển khai thông báo ngay cho nhân dân các xã, thị trấn dọc lưu vực sông Móng, sông Cà Ty biết thông tin về thời gian, lưu lượng xả lũ qua tràn hồ sông Móng để người dân khu vực hạ du tràn xả lũ biết, chủ động phòng tránh lũ, ngập lụt kịp thời; cắm biển cảnh báo tại các khu vực ngầm, cống, tràn qua sông và cấm người dân lội qua sông khi hồ sông Móng xả lũ.

 Kiểm tra, rà soát ngay các khu vực dân cư hạ lưu dọc sông Móng, sông Cà Ty hay bị ngập lụt, sạt lở đất để có phương án di dời, sơ tán hợp lý; thông báo cho người dân biết để chủ động kê cao vật dụng, vật tư, vật liệu và tài sản tránh bị ngập, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, lực lượng, vật tư để chủ động ứng phó và triển khai di dời, sơ tán nhân dân khi phải tăng mức xả lũ điều tiết qua tràn hồ sông Móng; sẵn sàng công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng chống lũ, ngập lụt tại địa phương. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi tình hình mưa, lũ trên lưu vực Sông Móng, sông Cà Ty và kế hoạch xả lũ qua tràn hồ chứa nước sông Móng để tham mưu cho UBND huyện Hàm Thuận Nam và thành phố Phan Thiết chỉ đạo, ứng phó kịp thời.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533