Xã hội Cập nhật lúc 08:57:54 10/11/2019  (Lượt xem:  2606 )
Ngày hội đại đoàn kết liên khu p

Ngày hội đại đoàn kết liên khu phố tại Phan Rí Cửa

BTO - Tối 8/11, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 liên khu phố Giang Hải 1, 2, 3 (thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong) đã diễn ra trong không khí long trọng và ấm áp. Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính; lãnh đạo địa phương và đông đảo nhân dân 3 khu phố.

Với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), Ngày hội đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc cũng như vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đây còn là dịp đánh giá lại một năm phát động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019”.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính tặng quà cho người nghèo.

Năm 2019, liên khu phố Giang Hải 1, 2, 3 với tinh thần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục tăng cường củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đòan kết toàn dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2919” và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia bảo vệ môi trường, chấp hành pháp luật và cùng giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

Phát biểu tại ngày hội, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, biểu dương những thành tích đã đạt được của bà con liên khu phố trong việc đoàn kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng thời, mong muốn bà con 3 khu phố tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, góp phần đạt mục tiêu đô thi văn minh, thoát nghèo bền vững. Dịp này, ông Ngô Minh Chính cũng đã trao 20 phần quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn của 3 khu phố.

Trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Tại Ngày hội, đại diện các khu phố Giang Hải 1, 2, 3 cũng đã phát động thi đua, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong khu dân cư, hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Khép lại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên phu phố Giang Hải 1, 2, 3 là việc biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều đóng góp trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, các nhà hảo tâm địa phương trao tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533