Xã hội Cập nhật lúc 08:57:54 10/11/2019  (Lượt xem:  2699 )
Ngày hội đại đoàn kết liên khu p

Ngày hội đại đoàn kết liên khu phố tại Phan Rí Cửa

BTO - Tối 8/11, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 liên khu phố Giang Hải 1, 2, 3 (thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong) đã diễn ra trong không khí long trọng và ấm áp. Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính; lãnh đạo địa phương và đông đảo nhân dân 3 khu phố.

Với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), Ngày hội đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc cũng như vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đây còn là dịp đánh giá lại một năm phát động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019”.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính tặng quà cho người nghèo.

Năm 2019, liên khu phố Giang Hải 1, 2, 3 với tinh thần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục tăng cường củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đòan kết toàn dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2919” và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia bảo vệ môi trường, chấp hành pháp luật và cùng giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

Phát biểu tại ngày hội, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, biểu dương những thành tích đã đạt được của bà con liên khu phố trong việc đoàn kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng thời, mong muốn bà con 3 khu phố tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, góp phần đạt mục tiêu đô thi văn minh, thoát nghèo bền vững. Dịp này, ông Ngô Minh Chính cũng đã trao 20 phần quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn của 3 khu phố.

Trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Tại Ngày hội, đại diện các khu phố Giang Hải 1, 2, 3 cũng đã phát động thi đua, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong khu dân cư, hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Khép lại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên phu phố Giang Hải 1, 2, 3 là việc biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều đóng góp trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, các nhà hảo tâm địa phương trao tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết