Xã hội Cập nhật lúc 10:31:31 11/11/2019  (Lượt xem:  2757 )
Ngày hội đại đoàn kết tại thôn v

Ngày hội đại đoàn kết tại thôn văn hóa 13 năm liền

BTO - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 1, xã Tân Đức (Hàm Tân) vừa diễn ra trong không khí ấm áp tình làng nghĩa xóm. Cùng tham dự với bà con có ông Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và địa phương.

Ông Lê Quốc Phong tặng quà cho thôn 1.

Trong năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của cộng đồng dân cư, thôn 1đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; an ninh quốc phòng và trật tự xã hội giữ vững. Các cuộc vận động tại địa phương có sức lan tỏa, nhất là phong trào làm đường giao thông nông thôn, phòng chống tội phạm, ma túy, bảo vệ môi trường, camera an ninh, đóng góp các loại quỹ, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu bền vững. Hiện thu nhập bình quân đầu người tại thôn 1 đạt 45 triệu đồng/năm, cao hơn mức bình quân toàn tỉnh. Đây cũng là địa bàn được công nhận thôn văn hóa 13 năm liền…

Đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen cho thôn 1.

Tại ngày hội, ông Lê Quốc Phong bày tỏ vui mừng với những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội mà thôn1 đã đạt được. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục chung sức, chung lòng, nêu cao tinh thần đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, duy trì hiệu quả các mô hình giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Dịp này Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Hàm Tân đã có những phần quà dành tặng thôn 1 vì có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” 2019.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết