Xã hội Cập nhật lúc 10:31:31 11/11/2019  (Lượt xem:  2608 )
Ngày hội đại đoàn kết tại thôn v

Ngày hội đại đoàn kết tại thôn văn hóa 13 năm liền

BTO - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 1, xã Tân Đức (Hàm Tân) vừa diễn ra trong không khí ấm áp tình làng nghĩa xóm. Cùng tham dự với bà con có ông Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và địa phương.

Ông Lê Quốc Phong tặng quà cho thôn 1.

Trong năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của cộng đồng dân cư, thôn 1đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; an ninh quốc phòng và trật tự xã hội giữ vững. Các cuộc vận động tại địa phương có sức lan tỏa, nhất là phong trào làm đường giao thông nông thôn, phòng chống tội phạm, ma túy, bảo vệ môi trường, camera an ninh, đóng góp các loại quỹ, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu bền vững. Hiện thu nhập bình quân đầu người tại thôn 1 đạt 45 triệu đồng/năm, cao hơn mức bình quân toàn tỉnh. Đây cũng là địa bàn được công nhận thôn văn hóa 13 năm liền…

Đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen cho thôn 1.

Tại ngày hội, ông Lê Quốc Phong bày tỏ vui mừng với những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội mà thôn1 đã đạt được. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục chung sức, chung lòng, nêu cao tinh thần đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, duy trì hiệu quả các mô hình giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Dịp này Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Hàm Tân đã có những phần quà dành tặng thôn 1 vì có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” 2019.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533