Xã hội Cập nhật lúc 15:04:28 13/08/2020  (Lượt xem:  2035 )

Ngày hội khởi nghiệp dành cho phụ nữ Phan Thiết

BTO- Sáng 13/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP.Phan Thiết tổ chức ngày phụ nữ khởi nghiệp 2020.

Trưng bày sản phẩm tiêu biểu của địa phương.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 51 ý tưởng trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, may mặc, nghề thủ công, công nghệ sinh học... Qua các vòng tuyển chọn, có 7 ý tưởng được vào vòng chung khảo.

Bà Ngô Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Phụ nữ TP. Phan Thiết đánh giá: Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” đã giúp hội viên, phụ nữ tự tin, khẳng định bản thân, đổi mới trong làm kinh tế, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, góp phần giải quyết việc làm và an sinh xã hội. Năm nay các ý tưởng tham gia dự thi có sự đầu tư hơn và tính khả thi cao, trong đó nhiều ý tưởng quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trao giải cho các ý tưởng xuất sắc.

Sau thời gian 15 phút trình bày ý tưởng và phản biện tình huống, Ban giám khảo đã chọn ra 1 ý tưởng đạt giải nhất của chị Lưu Thị Xuân An (Phong Nẫm), dự án “Nuôi dưỡng phôi và cung cấp nấm đông trùng hạ thảo tại Bình Thuận”. Ngoài ra còn trao 1 giải nhì cho chị Lê Thị Thủy (xã Thiện Nghiệp) với ý tưởng “Trồng rau sạch ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật” và 2 ý tưởng đạt giải ba, 3 ý tưởng giải khuyến khích.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết