Xã hội Cập nhật lúc 10:10:51 17/05/2018  (Lượt xem:  1032 )
Ngày mai khởi động chiến dịch

Ngày mai khởi động chiến dịch "Biển Việt Nam xanh"

BTO-Từ ngày mai (18/5), chiến dịch "Biển Việt Nam xanh" sẽ bắt đầu đồng loạt tại 5 tỉnh-thành miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Lễ phát động sẽ diễn ra vào sáng mai (18/5) tại TX Cửa Lò - Nghệ An, tiếp đó là hoạt động ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò. Các tỉnh Thanh hóa, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng cũng đồng loạt diễn ra các hoạt động tương tự.

ĐVTN dọn rác ở bãi biển

Chiến dịch "Biển Việt Nam xanh" do Bộ VH-TT-DL phối hợp TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, sẽ diễn ra từ 18-26/5, nhằm thu hút đông đảo ĐVTN tham gia dọn vệ sinh môi trường biển, góp phần chống hạn hán, xâm nhập mặn. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển, 10 suất học bổng cho con em ngư dân, tặng 170 thùng rác với thông điệp "thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh"...

Bình Thuận có 192 km bờ biển giàu tiềm năng du lịch, tương lai ngành du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Bảo vệ môi trường biển để phát triển du lịch bền vững là trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân, du khách, trước hết là lực lượng ĐVTN. Tuổi trẻ Bình Thuận đã phát động nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải bờ biển, như: Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, chiến dịch hãy làm sạch biển...

K N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533