Xã hội Cập nhật lúc 10:10:51 17/05/2018  (Lượt xem:  927 )
Ngày mai khởi động chiến dịch

Ngày mai khởi động chiến dịch "Biển Việt Nam xanh"

BTO-Từ ngày mai (18/5), chiến dịch "Biển Việt Nam xanh" sẽ bắt đầu đồng loạt tại 5 tỉnh-thành miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Lễ phát động sẽ diễn ra vào sáng mai (18/5) tại TX Cửa Lò - Nghệ An, tiếp đó là hoạt động ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò. Các tỉnh Thanh hóa, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng cũng đồng loạt diễn ra các hoạt động tương tự.

ĐVTN dọn rác ở bãi biển

Chiến dịch "Biển Việt Nam xanh" do Bộ VH-TT-DL phối hợp TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, sẽ diễn ra từ 18-26/5, nhằm thu hút đông đảo ĐVTN tham gia dọn vệ sinh môi trường biển, góp phần chống hạn hán, xâm nhập mặn. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển, 10 suất học bổng cho con em ngư dân, tặng 170 thùng rác với thông điệp "thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh"...

Bình Thuận có 192 km bờ biển giàu tiềm năng du lịch, tương lai ngành du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Bảo vệ môi trường biển để phát triển du lịch bền vững là trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân, du khách, trước hết là lực lượng ĐVTN. Tuổi trẻ Bình Thuận đã phát động nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải bờ biển, như: Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, chiến dịch hãy làm sạch biển...

K N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533