Xã hội Cập nhật lúc 13:29:06 19/07/2020  (Lượt xem:  4248 )
Người dân giám sát hoạt động Nhà

Người dân giám sát hoạt động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO- Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vừa mời UBND xã Vĩnh Tân và 30 người dân xóm 7, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong đến tham quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành, bảo vệ môi trường của nhà máy trong quá trình hoạt động.

Lãnh đạo nhà máy giới thiệu công nghệ và công tác bảo vệ môi trường

 Tại đây, đại diện chính quyền, người dân đi tham quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường Online, giám sát khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than. Thông qua đó, Ban giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã giới thiệu sơ lược về quy trình vận hành nhà máy, công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, kiểm soát và xử lý tro bay, khí thải, nước thải, nhất là chủ động kiểm soát bụi than. Lãnh đạo nhà máy đã giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân địa phương trong khâu vận hành, bảo đảm vệ sinh môi trường trong quá trình hoạt động nhà máy nhiệt điện. Qua đó, người dân đã phần nào yên tâm vì đã hiểu được công nghệ nhà máy nhiệt điện, tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất cũng như công tác đảm bảo môi trường.

 Ông Phạm Đình Quang, Phó Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho biết: “Chúng tôi mời người dân vào tham quan, giám sát nhà máy lần thứ hai theo định kỳ nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đã đạt tiêu chuẩn Quốc gia an toàn về môi trường”.

Người dân tham quan tại cảng nhập than NMNĐ Vĩnh Tân 4

   Được biết, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 gồm ba tổ máy có tổng công suất 1.800 MW (3x600MW) do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, từ khi đi vào hoạt động chính thức đến giữa tháng 7/2020, nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia 21,4 tỷ kWh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt khu vực miền Nam. Tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, trong quá trình hoạt động, nhà máy đã ký cam kết ban hành phối hợp bảo vệ môi trường, hoạt động an toàn, ổn định, tuân thủ chặt chẽ các quy định về kiểm soát môi trường, các thông số quan trắc tự động nước thải, khí thải của nhà máy nằm trong giới hạn cho phép…

Người dân tham quan tại kho than NMNĐ Vĩnh Tân 4

Người dân tham quan kênh nước tuần hoàn NMNĐ Vĩnh Tân 4

 T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết