Xã hội Cập nhật lúc 16:34:45 05/12/2019  (Lượt xem:  2794 )
Người dân giám sát Nhà máy Nhiệt

Người dân giám sát Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

BTO- Sáng ngày 4/12, Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1, đã mời đại diện chính quyền, đoàn thể và người dân xã Vĩnh Tân (Tuy Phong) tham quan nhà máy, giám sát hoạt động sản xuất điện của nhà máy đảm bảo an toàn môi trường. Đây là hoạt động gắn kết giữa nhà máy và chính quyền, người dân địa phương để giám sát môi trường, tạo điều kiện hợp tác tốt hơn trên lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Qua buổi gặp gỡ, giao lưu, lãnh đạo nhà máy đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của người dân và giới thiệu các hệ thống bảo vệ môi trường của dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân;quy trình hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn cho môi trường. Việc này nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của nhà máy nhiệt điện công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường… đảm bảo không gây ô nhiễm khi nhà máy hoạt động sản xuất, nước thải được xử lý an toàn và tái sử dụng không thải ra môi trường.

Ngoài ra, người dân được nhà máy đưa đi tham quan cảng nhập than, kho than và hệ thống vận hành than vào nhà máy, qui trình này hoàn toàn bằng băng chuyền khép kín tránh gió làm bụi than bay ra môi trường, các thiết bị chính, máy tubin, phòng điều khiển hoạt động sản xuất…

 Mong muốn của người dân, nhà máy luôn bảo đảm sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường ngày càng tốt hơn, ngày càng hiện đại hóa công nghệ, thiết bị sản xuất và các thiết bị bảo vệ môi trường, để sức khỏe và cuộc sống của người dân địa phương an toàn.

Lãnh đạo nhà máy giới thiệu quy trình sản xuất của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1
Người dân địa phương tham quan kho than của nhà máy
Kho than của nhà máy
Chính quyền và người dân tham quan dây chuyền vận chuyển than từ cảng vào kho
Chính quyền và người dân tham quan hệ thống xử lý nước thải của nhà máy
Chính quyền và người dân tham quan trung tâm điều khiển sản xuất
Chính quyền và người dân tham nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

N.Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533