Xã hội Cập nhật lúc 16:34:45 05/12/2019  (Lượt xem:  2825 )
Người dân giám sát Nhà máy Nhiệt

Người dân giám sát Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

BTO- Sáng ngày 4/12, Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1, đã mời đại diện chính quyền, đoàn thể và người dân xã Vĩnh Tân (Tuy Phong) tham quan nhà máy, giám sát hoạt động sản xuất điện của nhà máy đảm bảo an toàn môi trường. Đây là hoạt động gắn kết giữa nhà máy và chính quyền, người dân địa phương để giám sát môi trường, tạo điều kiện hợp tác tốt hơn trên lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Qua buổi gặp gỡ, giao lưu, lãnh đạo nhà máy đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của người dân và giới thiệu các hệ thống bảo vệ môi trường của dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân;quy trình hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn cho môi trường. Việc này nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của nhà máy nhiệt điện công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường… đảm bảo không gây ô nhiễm khi nhà máy hoạt động sản xuất, nước thải được xử lý an toàn và tái sử dụng không thải ra môi trường.

Ngoài ra, người dân được nhà máy đưa đi tham quan cảng nhập than, kho than và hệ thống vận hành than vào nhà máy, qui trình này hoàn toàn bằng băng chuyền khép kín tránh gió làm bụi than bay ra môi trường, các thiết bị chính, máy tubin, phòng điều khiển hoạt động sản xuất…

 Mong muốn của người dân, nhà máy luôn bảo đảm sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường ngày càng tốt hơn, ngày càng hiện đại hóa công nghệ, thiết bị sản xuất và các thiết bị bảo vệ môi trường, để sức khỏe và cuộc sống của người dân địa phương an toàn.

Lãnh đạo nhà máy giới thiệu quy trình sản xuất của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1
Người dân địa phương tham quan kho than của nhà máy
Kho than của nhà máy
Chính quyền và người dân tham quan dây chuyền vận chuyển than từ cảng vào kho
Chính quyền và người dân tham quan hệ thống xử lý nước thải của nhà máy
Chính quyền và người dân tham quan trung tâm điều khiển sản xuất
Chính quyền và người dân tham nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

N.Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533