Xã hội Cập nhật lúc 15:45:28 13/03/2020  (Lượt xem:  6377 )
Người dân trong khu vực cách ly

Người dân trong khu vực cách ly vẫn sinh hoạt bình thường

BTO- UBND TP. Phan Thiết sẽ đứng trung gian tạo lập một cầu nối giữa nhà cung cấp và người dân để đáp ứng yêu cầu.

Sau 00 giờ ngày 13/3, người dân trên 2 tuyến đường Hoàng Văn Thụ và Ngô Sĩ Liên đã bị cách ly nhằm khoanh vùng, hạn chế sự phát tán của dịch bệnh ra cộng đồng.

 Mặc dù bị cách ly nhưng người dân khu vực này vẫn sinh hoạt bình thường. Hằng ngày các hộ dân sẽ được cung cấp những loại thực phẩm tươi, ngon. Theo đó, tùy vào nhu cầu bữa ăn trong ngày của từng hộ dân, họ sẽ liên hệ với lực lượng chức năng để đưa danh sách thực phẩm cần dùng. Sau đó, cán bộ UBND phường Đức Thắng sẽ liên hệ với các đơn vị cung cấp lương thực thực phẩm trên địa bàn TP. Phan Thiết. Khi hàng được giao đến, các hộ dân sẽ ra lấy về nhà tự chế biến bữa ăn hàng ngày. Nếu người dân có người thân ở khu vực xung quanh thì có thể nhờ người thân mua đồ ăn, thức uống mang tới nơi.

 Ngoài ra, người dân cũng có thể đặt hàng trên các trang bán hàng trực tuyến. “Trước khi tiến hành cách ly 2 tuyến đường trên, người dân đã được cán bộ UBND TP. Phan Thiết, phường Đức Thắng gặp gỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng. Việc bị cách ly là không ai muốn nhưng vì cái chung, vì sức khỏe cộng đồng các hộ dân ở đây đã đồng lòng nhất trí. UBND TP. Phan Thiết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân trong khu vực sinh hoạt như bình thường. UBND TP. Phan Thiết cũng đã giao phòng Kinh tế tham mưu mức tiền hỗ trợ cho các hộ dân ở khu vực này. Mức tiền cụ thể thì chưa xác định nhưng cũng phải đảm bảo ở mức sinh hoạt bình thường cho người dân”, ông Nguyễn Văn Luân, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết.

Cuộc sống người dân trong khu cách ly vẫn diễn ra bình thường

Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết để phòng chống Covid - 19. Cụ thể các tuyến đường sẽ bị cách ly là: Tuyến đường Hoàng Văn Thụ: Đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã ba Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An). Tuyến đường Ngô Sĩ Liên: Đoạn từ ngã ba Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông). Thời gian tiến hành cách ly từ 00 giờ ngày 13/3/2020 đến 00 giờ ngày 3/4/2020.

Vào sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn trên 2 tuyến đường trên.

Nguyễn Luân. Ảnh Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533