Xã hội Cập nhật lúc 21:32:31 06/08/2020  (Lượt xem:  2163 )
Nguy cơ cao xảy ra lũ trên sông

Nguy cơ cao xảy ra lũ trên sông Lũy

BTO- Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, vào chiều ngày 6/8, khu vực huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc đã có mưa, có nơi mưa to, lượng mưa đo được từ 13 giờ đến 16 giờ ngày 6/8 tại Sông Lũy 77,7mm, Bình An 67,4mm, Thuận Hòa 37,4 mm, Hồng Sơn 54,2mm, Phan Lâm 34,8mm.

Đồng thời cảnh báo trong 3 đến 6 giờ tới, trên lưu vực sông Lũy khả năng xảy ra lũ. Đỉnh lũ đạt xấp xỉ cấp báo động I, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ven sông suối thuộc khu vực huyện Bắc Bình, thị trấn Phan Rí Cửa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ngoài ra, theo cập nhật thông tin của phóng viên, mực nước Sông Lũy lúc  21 giờ ngày 6/8 lên nhanh với cường suất 51cm/ giờ, gần đạt đỉnh. Hiện nay các xã trên địa bàn huyện Bắc Bình đã thông báo trên truyền thông để người dân sinh sống dọc theo lưu vực Sông Lũy chủ động di dời tài sản, gia súc, gia cầm, trâu bò đến nơi an toàn..

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533