Xã hội Cập nhật lúc 15:31:20 03/05/2019  (Lượt xem:  1893 )
Nhà ở cho chuyên gia và người la

Nhà ở cho chuyên gia và người lao động: Chưa cấp phép vẫn xây

BTO- Tất cả các hạng mục đã ổn, riêng về địa điểm xây dựng còn phải chờ ý kiến, nên chưa thể cấp phép xây dựng cho Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1, xây khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động làm việc. Tuy vậy, công ty này vẫn cho nhân công tiếp tục xây dựng.  

Đêm 30/4, công trình vẫn hoạt động.

Kể từ sau ngày bị phát hiện xây trái phép, cho đến nay Khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động Trung Quốc vẫn đang được các ngành chức năng xem xét để cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, thay vì chờ có giấy phép mới tiến hành xây dựng theo quy định, thì Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 (Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1) – Đơn vị chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho công nhân vào xây dựng. Theo người dân và quan sát của chúng tôi, công trình Khu dịch vụ chủ yếu thi công vào ban đêm, ngày lễ… với công việc như đổ bê tông cột, đổ mái… Lễ 30/4 vừa qua, công trình hoạt động từ 19h00 cho đến khoảng 24 giờ đêm.

Trao đổi vấn đề trên, ông Trần Hữu Thành – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cho biết: hồ sơ xây dựng do Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 trình lên Sở đã đảm bảo, tuy nhiên về địa điểm xây dựng còn đang chờ ý kiến của ngành chức năng.

Ông Thành nói thêm: Thời gian qua, Sở chỉ đạo Thanh tra rà soát kỹ việc xây dựng các hạng mục của công trình,… cũng như chỉ đạo địa bàn theo dõi mọi hoạt động xây dựng ở đây. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những sai sót.

Trước đó, Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 đã tự ý xây dựng Khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động của mình ở trên khu đất rộng hơn 3 ha tại thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân (Tuy Phong). Ngày 22/2, UBND xã Vĩnh Tân phát hiện và ra thông báo dừng việc thi công cho đến khi UBND tỉnh cấp phép xây dựng.

Ngày 15/3 Sở Xây dựng tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty với số tiền 50 triệu đồng, với lý do xây dựng trái phép.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533