Xã hội Cập nhật lúc 15:31:20 03/05/2019  (Lượt xem:  2073 )
Nhà ở cho chuyên gia và người la

Nhà ở cho chuyên gia và người lao động: Chưa cấp phép vẫn xây

BTO- Tất cả các hạng mục đã ổn, riêng về địa điểm xây dựng còn phải chờ ý kiến, nên chưa thể cấp phép xây dựng cho Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1, xây khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động làm việc. Tuy vậy, công ty này vẫn cho nhân công tiếp tục xây dựng.  

Đêm 30/4, công trình vẫn hoạt động.

Kể từ sau ngày bị phát hiện xây trái phép, cho đến nay Khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động Trung Quốc vẫn đang được các ngành chức năng xem xét để cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, thay vì chờ có giấy phép mới tiến hành xây dựng theo quy định, thì Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 (Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1) – Đơn vị chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho công nhân vào xây dựng. Theo người dân và quan sát của chúng tôi, công trình Khu dịch vụ chủ yếu thi công vào ban đêm, ngày lễ… với công việc như đổ bê tông cột, đổ mái… Lễ 30/4 vừa qua, công trình hoạt động từ 19h00 cho đến khoảng 24 giờ đêm.

Trao đổi vấn đề trên, ông Trần Hữu Thành – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cho biết: hồ sơ xây dựng do Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 trình lên Sở đã đảm bảo, tuy nhiên về địa điểm xây dựng còn đang chờ ý kiến của ngành chức năng.

Ông Thành nói thêm: Thời gian qua, Sở chỉ đạo Thanh tra rà soát kỹ việc xây dựng các hạng mục của công trình,… cũng như chỉ đạo địa bàn theo dõi mọi hoạt động xây dựng ở đây. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những sai sót.

Trước đó, Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 đã tự ý xây dựng Khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động của mình ở trên khu đất rộng hơn 3 ha tại thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân (Tuy Phong). Ngày 22/2, UBND xã Vĩnh Tân phát hiện và ra thông báo dừng việc thi công cho đến khi UBND tỉnh cấp phép xây dựng.

Ngày 15/3 Sở Xây dựng tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty với số tiền 50 triệu đồng, với lý do xây dựng trái phép.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết