Xã hội Cập nhật lúc 15:31:20 03/05/2019  (Lượt xem:  1829 )
Nhà ở cho chuyên gia và người la

Nhà ở cho chuyên gia và người lao động: Chưa cấp phép vẫn xây

BTO- Tất cả các hạng mục đã ổn, riêng về địa điểm xây dựng còn phải chờ ý kiến, nên chưa thể cấp phép xây dựng cho Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1, xây khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động làm việc. Tuy vậy, công ty này vẫn cho nhân công tiếp tục xây dựng.  

Đêm 30/4, công trình vẫn hoạt động.

Kể từ sau ngày bị phát hiện xây trái phép, cho đến nay Khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động Trung Quốc vẫn đang được các ngành chức năng xem xét để cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, thay vì chờ có giấy phép mới tiến hành xây dựng theo quy định, thì Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 (Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1) – Đơn vị chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho công nhân vào xây dựng. Theo người dân và quan sát của chúng tôi, công trình Khu dịch vụ chủ yếu thi công vào ban đêm, ngày lễ… với công việc như đổ bê tông cột, đổ mái… Lễ 30/4 vừa qua, công trình hoạt động từ 19h00 cho đến khoảng 24 giờ đêm.

Trao đổi vấn đề trên, ông Trần Hữu Thành – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cho biết: hồ sơ xây dựng do Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 trình lên Sở đã đảm bảo, tuy nhiên về địa điểm xây dựng còn đang chờ ý kiến của ngành chức năng.

Ông Thành nói thêm: Thời gian qua, Sở chỉ đạo Thanh tra rà soát kỹ việc xây dựng các hạng mục của công trình,… cũng như chỉ đạo địa bàn theo dõi mọi hoạt động xây dựng ở đây. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những sai sót.

Trước đó, Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 đã tự ý xây dựng Khu dịch vụ cho chuyên gia và người lao động của mình ở trên khu đất rộng hơn 3 ha tại thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân (Tuy Phong). Ngày 22/2, UBND xã Vĩnh Tân phát hiện và ra thông báo dừng việc thi công cho đến khi UBND tỉnh cấp phép xây dựng.

Ngày 15/3 Sở Xây dựng tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty với số tiền 50 triệu đồng, với lý do xây dựng trái phép.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533