Xã hội Cập nhật lúc 09:42:24 13/05/2018  (Lượt xem:  768 )

Nhiều cán bộ, viên chức trẻ kỳ vọng vào Hội nghị TW 7

 BTO - Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng khóa XII vừa kết thúc với 3 Đề án quan trọng về Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp; Cải cách chính sách tiền lương và Cải cách chính sách BHXH.

Đây là những vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bảo đảm an sinh xã hội nên được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm.

Hội nghị đã thu hút sự quan tâm, theo dõi đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Sự quan tâm sâu sát đó vì Hội nghị lần này đề cập đến vấn đề cán bộ -  “cái gốc của mọi công việc, sự nghiệp cách mạng thành công hay thất bại phần lớn là do cán bộ quyết định”.

Tại cuộc thảo luận về công tác quản lý và sử dụng cán bộ mới đây giữa bối cảnh Hội nghị TW 7 bàn luận vấn đề này, nhiều học viên trẻ là cán bộ, chuyên viên, phó phòng từ cơ quan ban, ngành cấp tỉnh và huyện lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, chương trình chuyên viên khóa 24 Trường Chính trị tỉnh rất quan tâm vấn đề. Không ít học viên đã nói thẳng, nói thật về cơ chế quán lý cán bộ hiện nay và kỳ vọng sẽ có bước đột phá.

Học viên Ng.Ng.H cho biết, đứng ở góc độ người trẻ thường xuyên cập nhật thông tin trên báo chí, nhận thấy vấn đề liên quan đội ngũ cán bộ hiện đang được người dân hết sức quan tâm và đã đặt ra rất nhiều dấu chấm hỏi lớn?. Và vì sao vậy? Vì thời gian qua, rất nhiều vụ việc tiêu cực đã được đưa ra ánh sáng. Qua đó thể hiện quản lý, sử dụng cán bộ, công chức chưa nghiêm. Nhiều cán bộ, viên chức thực thi công vụ chưa tận tâm,... Chủ nghĩa cá nhân, tư lợi... tạo ra khủng hoảng niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Học viên H còn nêu một số bất cập như công tác thi đua xếp loại, cuối năm ai cũng được bình bầu lao động tiên tiến, trong khi nhiều cán bộ, công chức sáng cắp ô đi chiều cắp ô về. Cần phải đánh gia đúng thực chất, nhận diện cho đúng về con người thì sẽ nâng cao chất lượng cán bộ, công chức.

Theo H, Hội nghị TW 7 đưa ra vấn đề này là rất hợp thời đáp ứng sự mong mỏi của không ít cán bộ, công chức. Hy vọng những người thực sự có năng lực sẽ có điều kiện phát huy hơn và đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ công chức yếu kém.

Tương tự học viên L.P.K nêu, trong nhận xét đánh giá xếp loại cán bộ còn tư tưởng bình quân và cào bằng cán bộ yếu, giỏi đều như nhau. Cần phải đổi mới, hàng tháng nên có phiếu đánh giá, nhưng phải cụ thể,  sát với thực tế. Học viên T.T.K thẳng thắn, mọi gốc rễ của vấn đề đều liên quan đến bệnh thành tích, nể nang, tình cảm... Nếu loại bỏ được, môi trường làm việc tại các cơ quan trong sạch, phát huy khả năng phục vụ tốt hơn.

Thầy Lê Trung Quân – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị trực tiếp đặt câu hỏi cho các học viên nhận xét, nhiều cán bộ - viên chức trẻ nhận thức được việc cần thiết phải xây dựng chỉnh đốn lại đội ngũ cán bộ. Họ rất quan tâm, đồng tình, kỳ vọng lớn vào Hội Nghị TW 7 lần này cũng như mong muốn có giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ.

Ninh Chinh

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533