Xã hội Cập nhật lúc 09:42:24 13/05/2018  (Lượt xem:  1054 )

Nhiều cán bộ, viên chức trẻ kỳ vọng vào Hội nghị TW 7

 BTO - Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng khóa XII vừa kết thúc với 3 Đề án quan trọng về Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp; Cải cách chính sách tiền lương và Cải cách chính sách BHXH.

Đây là những vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bảo đảm an sinh xã hội nên được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm.

Hội nghị đã thu hút sự quan tâm, theo dõi đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Sự quan tâm sâu sát đó vì Hội nghị lần này đề cập đến vấn đề cán bộ -  “cái gốc của mọi công việc, sự nghiệp cách mạng thành công hay thất bại phần lớn là do cán bộ quyết định”.

Tại cuộc thảo luận về công tác quản lý và sử dụng cán bộ mới đây giữa bối cảnh Hội nghị TW 7 bàn luận vấn đề này, nhiều học viên trẻ là cán bộ, chuyên viên, phó phòng từ cơ quan ban, ngành cấp tỉnh và huyện lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, chương trình chuyên viên khóa 24 Trường Chính trị tỉnh rất quan tâm vấn đề. Không ít học viên đã nói thẳng, nói thật về cơ chế quán lý cán bộ hiện nay và kỳ vọng sẽ có bước đột phá.

Học viên Ng.Ng.H cho biết, đứng ở góc độ người trẻ thường xuyên cập nhật thông tin trên báo chí, nhận thấy vấn đề liên quan đội ngũ cán bộ hiện đang được người dân hết sức quan tâm và đã đặt ra rất nhiều dấu chấm hỏi lớn?. Và vì sao vậy? Vì thời gian qua, rất nhiều vụ việc tiêu cực đã được đưa ra ánh sáng. Qua đó thể hiện quản lý, sử dụng cán bộ, công chức chưa nghiêm. Nhiều cán bộ, viên chức thực thi công vụ chưa tận tâm,... Chủ nghĩa cá nhân, tư lợi... tạo ra khủng hoảng niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Học viên H còn nêu một số bất cập như công tác thi đua xếp loại, cuối năm ai cũng được bình bầu lao động tiên tiến, trong khi nhiều cán bộ, công chức sáng cắp ô đi chiều cắp ô về. Cần phải đánh gia đúng thực chất, nhận diện cho đúng về con người thì sẽ nâng cao chất lượng cán bộ, công chức.

Theo H, Hội nghị TW 7 đưa ra vấn đề này là rất hợp thời đáp ứng sự mong mỏi của không ít cán bộ, công chức. Hy vọng những người thực sự có năng lực sẽ có điều kiện phát huy hơn và đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ công chức yếu kém.

Tương tự học viên L.P.K nêu, trong nhận xét đánh giá xếp loại cán bộ còn tư tưởng bình quân và cào bằng cán bộ yếu, giỏi đều như nhau. Cần phải đổi mới, hàng tháng nên có phiếu đánh giá, nhưng phải cụ thể,  sát với thực tế. Học viên T.T.K thẳng thắn, mọi gốc rễ của vấn đề đều liên quan đến bệnh thành tích, nể nang, tình cảm... Nếu loại bỏ được, môi trường làm việc tại các cơ quan trong sạch, phát huy khả năng phục vụ tốt hơn.

Thầy Lê Trung Quân – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị trực tiếp đặt câu hỏi cho các học viên nhận xét, nhiều cán bộ - viên chức trẻ nhận thức được việc cần thiết phải xây dựng chỉnh đốn lại đội ngũ cán bộ. Họ rất quan tâm, đồng tình, kỳ vọng lớn vào Hội Nghị TW 7 lần này cũng như mong muốn có giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ.

Ninh Chinh

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533