Xã hội Cập nhật lúc 09:42:24 13/05/2018  (Lượt xem:  865 )

Nhiều cán bộ, viên chức trẻ kỳ vọng vào Hội nghị TW 7

 BTO - Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng khóa XII vừa kết thúc với 3 Đề án quan trọng về Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp; Cải cách chính sách tiền lương và Cải cách chính sách BHXH.

Đây là những vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bảo đảm an sinh xã hội nên được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm.

Hội nghị đã thu hút sự quan tâm, theo dõi đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Sự quan tâm sâu sát đó vì Hội nghị lần này đề cập đến vấn đề cán bộ -  “cái gốc của mọi công việc, sự nghiệp cách mạng thành công hay thất bại phần lớn là do cán bộ quyết định”.

Tại cuộc thảo luận về công tác quản lý và sử dụng cán bộ mới đây giữa bối cảnh Hội nghị TW 7 bàn luận vấn đề này, nhiều học viên trẻ là cán bộ, chuyên viên, phó phòng từ cơ quan ban, ngành cấp tỉnh và huyện lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, chương trình chuyên viên khóa 24 Trường Chính trị tỉnh rất quan tâm vấn đề. Không ít học viên đã nói thẳng, nói thật về cơ chế quán lý cán bộ hiện nay và kỳ vọng sẽ có bước đột phá.

Học viên Ng.Ng.H cho biết, đứng ở góc độ người trẻ thường xuyên cập nhật thông tin trên báo chí, nhận thấy vấn đề liên quan đội ngũ cán bộ hiện đang được người dân hết sức quan tâm và đã đặt ra rất nhiều dấu chấm hỏi lớn?. Và vì sao vậy? Vì thời gian qua, rất nhiều vụ việc tiêu cực đã được đưa ra ánh sáng. Qua đó thể hiện quản lý, sử dụng cán bộ, công chức chưa nghiêm. Nhiều cán bộ, viên chức thực thi công vụ chưa tận tâm,... Chủ nghĩa cá nhân, tư lợi... tạo ra khủng hoảng niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Học viên H còn nêu một số bất cập như công tác thi đua xếp loại, cuối năm ai cũng được bình bầu lao động tiên tiến, trong khi nhiều cán bộ, công chức sáng cắp ô đi chiều cắp ô về. Cần phải đánh gia đúng thực chất, nhận diện cho đúng về con người thì sẽ nâng cao chất lượng cán bộ, công chức.

Theo H, Hội nghị TW 7 đưa ra vấn đề này là rất hợp thời đáp ứng sự mong mỏi của không ít cán bộ, công chức. Hy vọng những người thực sự có năng lực sẽ có điều kiện phát huy hơn và đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ công chức yếu kém.

Tương tự học viên L.P.K nêu, trong nhận xét đánh giá xếp loại cán bộ còn tư tưởng bình quân và cào bằng cán bộ yếu, giỏi đều như nhau. Cần phải đổi mới, hàng tháng nên có phiếu đánh giá, nhưng phải cụ thể,  sát với thực tế. Học viên T.T.K thẳng thắn, mọi gốc rễ của vấn đề đều liên quan đến bệnh thành tích, nể nang, tình cảm... Nếu loại bỏ được, môi trường làm việc tại các cơ quan trong sạch, phát huy khả năng phục vụ tốt hơn.

Thầy Lê Trung Quân – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị trực tiếp đặt câu hỏi cho các học viên nhận xét, nhiều cán bộ - viên chức trẻ nhận thức được việc cần thiết phải xây dựng chỉnh đốn lại đội ngũ cán bộ. Họ rất quan tâm, đồng tình, kỳ vọng lớn vào Hội Nghị TW 7 lần này cũng như mong muốn có giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ.

Ninh Chinh

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533