Xã hội Cập nhật lúc 16:22:28 27/05/2020  (Lượt xem:  2517 )
Nhiều công trình chào mừng Đại h

Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp sắp hoàn thành

BTO- Đến nay những công trình, phần việc được UBND huyện Hàm Thuận Nam đăng ký chào mừng Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2020 - 2025) vẫn đang triển khai thực hiện trên địa bàn.

Các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn Hàm Thuận Nam sắp hoàn thành theo tiến độ đăng ký.

Sau khi cấp thẩm quyền phê duyệt, công trình Sửa chữa nâng cấp đường trung tâm huyện đi Trung tâm Dạy nghề và UBND thị trấn Thuận Nam được Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện ký hợp đồng với một đơn vị thi công có thời gian thực hiện trong 365 ngày (từ 24/6/2019 đến 24/6/2020). Theo UBND huyện thì đến nay, công trình đã thực hiện được khoảng 60% khối lượng và dự kiến hoàn thành khối lượng theo hợp đồng trong tháng 6/2020.

 Đối với công trình Trường THCS Tân Lập cũng được Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện cùng liên danh nhà thầu (Công ty TNHH Tây Tây Nam và Công ty TNHH Kiến trúc - Xây dựng Phương Nam) ký hợp đồng thi công với thời gian thực hiện là 420 ngày, từ 1/8/2019 đến 23/9/2020. Hiện tiến độ thi công của công trình đã đạt khối lượng 95% giá trị hợp đồng, khả năngsẽ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng ngay trong tháng 7/2020.

Với thời gian thực hiện hợp đồng thi công là 360 ngày (từ 19/11/2019 đến 13/11/2020), công trình Trường TH Hàm Minh 2 cũng đang được liên danh Công ty An Dương Phát và Công ty Minh Hùng Bình Thuận triển khai thi công. Tiến độ công trình này đến giữa tháng 5/2020 đã thực hiện được 65% khối lượng, dự kiến sẽ hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng trong tháng 9 tới…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết