Xã hội Cập nhật lúc 08:10:17 10/07/2018  (Lượt xem:  534 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 71 năm n

Nhiều hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

BT- UBND tỉnh vừa xây dựng Kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền về ý nghĩa ngày Thương binh - liệt sĩ và các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng đến tất cả các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân. Song song, tổ chức thăm hỏi, tặng quà của UBND tỉnh, Chủ tịch nước cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời, tập trung xây dựng, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ đã được UBND tỉnh phân khai kinh phí, đảm bảo tiến độ theo quy định, đối với các công trình sửa chữa đảm bảo hoàn thành trước ngày 27/7/2018. Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đảm bảo đạt kế hoạch giao. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh rà soát, giải quyết hồ sơ còn tồn sót đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ, hồ sơ chưa xác nhận là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, liệt sĩ theo hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương…                         

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533