Xã hội Cập nhật lúc 08:10:17 10/07/2018  (Lượt xem:  755 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 71 năm n

Nhiều hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

BT- UBND tỉnh vừa xây dựng Kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền về ý nghĩa ngày Thương binh - liệt sĩ và các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng đến tất cả các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân. Song song, tổ chức thăm hỏi, tặng quà của UBND tỉnh, Chủ tịch nước cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời, tập trung xây dựng, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ đã được UBND tỉnh phân khai kinh phí, đảm bảo tiến độ theo quy định, đối với các công trình sửa chữa đảm bảo hoàn thành trước ngày 27/7/2018. Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đảm bảo đạt kế hoạch giao. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh rà soát, giải quyết hồ sơ còn tồn sót đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ, hồ sơ chưa xác nhận là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, liệt sĩ theo hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương…                         

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết