Xã hội Cập nhật lúc 08:10:17 10/07/2018  (Lượt xem:  655 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 71 năm n

Nhiều hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

BT- UBND tỉnh vừa xây dựng Kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền về ý nghĩa ngày Thương binh - liệt sĩ và các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng đến tất cả các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân. Song song, tổ chức thăm hỏi, tặng quà của UBND tỉnh, Chủ tịch nước cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời, tập trung xây dựng, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ đã được UBND tỉnh phân khai kinh phí, đảm bảo tiến độ theo quy định, đối với các công trình sửa chữa đảm bảo hoàn thành trước ngày 27/7/2018. Vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đảm bảo đạt kế hoạch giao. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh rà soát, giải quyết hồ sơ còn tồn sót đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ, hồ sơ chưa xác nhận là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, liệt sĩ theo hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương…                         

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533