Xã hội Cập nhật lúc 09:44:38 27/05/2020  (Lượt xem:  1402 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm N

Nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

BT- UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt kế hoạch tỉnh giao 6 tỷ đồng. Tham mưu Ban Chỉ đạo Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh thực hiện kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa 10 nhà ở cho người có công với cách mạng và các công trình ghi công liệt sĩ với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ và thắp sáng tại các đài tưởng niệm, bia ghi danh, đền thờ liệt sĩ từ nay đến ngày 27/7 và trong năm. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng theo quy định hiện hành; tổ chức chi kinh phí hỗ trợ đảm bảo quy định cho một số đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Tổ chức thẩm định, hoàn thiện hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; hồ sơ đề nghị tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ theo đúng quy định; hồ sơ đề nghị tặng Kỷ niệm chương cho người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày…

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết