Xã hội Cập nhật lúc 10:25:05 24/10/2019  (Lượt xem:  2408 )
Nhiều học sinh vùng cao Mỹ Thạnh

Nhiều học sinh vùng cao Mỹ Thạnh nghỉ học vì sốt xuất huyết

BTO- Tình trạng bệnh sốt xuất huyết và một số bệnh theo mùa đã và đang “hoành hành”. Tại các xã vùng cao như Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam nhiều học sinh đã phải nghỉ học để cha mẹ đưa đi khám bệnh.

Lớp học vắng, nhiều em nghỉ học vì bệnh.

Thầy Phùng Dương Hải – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Thạnh cho biết, so với những năm học trước, năm nay học sinh bệnh nhiều, cách đây 2 tuần nhiều phụ huynh đến trường xin cho con nghỉ học hoặc thầy cô giáo thấy các em bị nóng sốt mệt mỏi, nên chở các em về nhà. Nhiều nhất cách đây 2 tuần và hiện các em đã đến trường trở lại.

Tại Trường Mẫu giáo Mỹ Thạnh – nơi có 76 cháu, tình trạng học sinh nghỉ học nhiều hơn. Có lớp hơn 30 em, chỉ còn khoảng hơn 10 em đến lớp. “Hiện giờ một số em đã đi học trở lại, cách đây 1 tuần các em nghỉ học hàng loạt vì bệnh sốt xuất huyết và một số bệnh khác”, một giáo viên chia sẻ.

Trước thực trạng trên nhà trường đã báo cáo tình hình với cấp ủy xã, Bí thư xã Mỹ Thạnh – ông Phạm Văn Thị đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan tuyên truyền bà con phòng ngừa bệnh, ngủ phải nằm mùng, tiêu diệt lăng quăng,... đề nghị Phòng Y tế huyện về phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

Qua tìm hiểu cuộc sống ở các xã vùng cao, ý thức phòng bệnh cũng chưa cao, môi trường sống gần rừng núi – nơi rậm rạp muỗi thường trú ngụ. Mặc dù có sử dụng mùng khi ngủ, nhưng buổi tối sinh hoạt thường ở không gian ngoài trời, nên muỗi đốt. Ngoài bệnh sốt xuất huyết tăng, bệnh sốt rét cũng tăng hơn so với năm trước.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533