Xã hội Cập nhật lúc 10:25:05 24/10/2019  (Lượt xem:  2519 )
Nhiều học sinh vùng cao Mỹ Thạnh

Nhiều học sinh vùng cao Mỹ Thạnh nghỉ học vì sốt xuất huyết

BTO- Tình trạng bệnh sốt xuất huyết và một số bệnh theo mùa đã và đang “hoành hành”. Tại các xã vùng cao như Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam nhiều học sinh đã phải nghỉ học để cha mẹ đưa đi khám bệnh.

Lớp học vắng, nhiều em nghỉ học vì bệnh.

Thầy Phùng Dương Hải – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Thạnh cho biết, so với những năm học trước, năm nay học sinh bệnh nhiều, cách đây 2 tuần nhiều phụ huynh đến trường xin cho con nghỉ học hoặc thầy cô giáo thấy các em bị nóng sốt mệt mỏi, nên chở các em về nhà. Nhiều nhất cách đây 2 tuần và hiện các em đã đến trường trở lại.

Tại Trường Mẫu giáo Mỹ Thạnh – nơi có 76 cháu, tình trạng học sinh nghỉ học nhiều hơn. Có lớp hơn 30 em, chỉ còn khoảng hơn 10 em đến lớp. “Hiện giờ một số em đã đi học trở lại, cách đây 1 tuần các em nghỉ học hàng loạt vì bệnh sốt xuất huyết và một số bệnh khác”, một giáo viên chia sẻ.

Trước thực trạng trên nhà trường đã báo cáo tình hình với cấp ủy xã, Bí thư xã Mỹ Thạnh – ông Phạm Văn Thị đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan tuyên truyền bà con phòng ngừa bệnh, ngủ phải nằm mùng, tiêu diệt lăng quăng,... đề nghị Phòng Y tế huyện về phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

Qua tìm hiểu cuộc sống ở các xã vùng cao, ý thức phòng bệnh cũng chưa cao, môi trường sống gần rừng núi – nơi rậm rạp muỗi thường trú ngụ. Mặc dù có sử dụng mùng khi ngủ, nhưng buổi tối sinh hoạt thường ở không gian ngoài trời, nên muỗi đốt. Ngoài bệnh sốt xuất huyết tăng, bệnh sốt rét cũng tăng hơn so với năm trước.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết