Xã hội Cập nhật lúc 08:24:52 10/09/2018  (Lượt xem:  645 )
Nhiều thách thức trong công tác

Nhiều thách thức trong công tác dân vận ở Bắc Bình

BT- Bên cạnh những kết quả đạt được, qua gần 3 năm triển khai, công tác dân vận ở Bắc Bình đang gặp một số khó khăn hạn chế…

Hiệu quả công tác dân vận góp phần hoàn thành nhiều công trình quan trọng trên địa bàn huyện Bắc Bình.

Gần 3 năm qua, các cấp, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đã thực hiện công tác dân vận bằng nhiều việc làm cụ thể. Trong đó, khối chính quyền tập trung triển khai các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội; chính sách đảm bảo an sinh xã hội, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư; vận động giải tỏa và đền bù dự án đường Hòa Thắng – Hòa Phú, khu công nghiệp Sông Bình, đường điện Sông Mây – Vĩnh Tân, hồ chứa nước Sông Lũy. HĐND giám sát việc chấp hành pháp luật ở các cơ quan, đơn vị, địa phương và việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân; tình tình thực thi pháp luật về quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường. Lực lượng vũ trang tích cực giúp nhân dân phát triển kinh tế, phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng các mô hình, điển hình tự quản, tự phòng ở vùng đồng bào Chăm như: “Dòng tộc văn hóa tự quản về an ninh trật tự” ở xã Phan Hiệp, “Nhân dân tự quản an ninh trật tự” ở xã Phan Hòa, “Chức sắc tôn giáo tham gia giữ gìn trật tự” ở xã Phan Thanh…

Được biết, qua dân vận đã giải quyết kịp thời những bức xúc chính đáng của nhân dân, mối quan hệ giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân nhờ vậy ngày càng thêm gắn bó. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hiệu quả của công tác dân vận còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu hàng năm đều thực hiện đạt và vượt, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đến nay cũng đạt hơn 50%. Tuy vậy, quá trình triển khai nhiệm vụ dân vận tại Bắc Bình đang bộc lộ không ít hạn chế. Chất lượng dân vận ở một số xã chưa cao, có địa phương đề ra giải pháp không cụ thể, không sát với tình hình thực tiễn. Việc giải quyết kiến nghị của nhân dân trên lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, trật tự xã hội chưa chặt chẽ.

Theo nhận định của ngành chức năng, cùng với tập trung khắc phục những tồn tại trên, Bắc Bình cần nỗ lực hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo. Bởi quá trình triển khai dự án hồ Sông Lũy, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam (đoạn qua xã Phan Hòa, Phan Hiệp, Nải Ninh, Phan Thanh, Sông Bình, Sông Lũy, Bình Tân) và các công trình khác … sẽ tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân. Vì vậy thời gian tới, Bắc Bình cần thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Đồng thời tăng cường đối thoại với nhân dân; giải quyết kịp thời các đơn thư, xử lý nghiêm những vụ tiêu cực, tham nhũng; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội…

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết