Xã hội Cập nhật lúc 08:24:52 10/09/2018  (Lượt xem:  550 )
Nhiều thách thức trong công tác

Nhiều thách thức trong công tác dân vận ở Bắc Bình

BT- Bên cạnh những kết quả đạt được, qua gần 3 năm triển khai, công tác dân vận ở Bắc Bình đang gặp một số khó khăn hạn chế…

Hiệu quả công tác dân vận góp phần hoàn thành nhiều công trình quan trọng trên địa bàn huyện Bắc Bình.

Gần 3 năm qua, các cấp, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đã thực hiện công tác dân vận bằng nhiều việc làm cụ thể. Trong đó, khối chính quyền tập trung triển khai các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội; chính sách đảm bảo an sinh xã hội, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư; vận động giải tỏa và đền bù dự án đường Hòa Thắng – Hòa Phú, khu công nghiệp Sông Bình, đường điện Sông Mây – Vĩnh Tân, hồ chứa nước Sông Lũy. HĐND giám sát việc chấp hành pháp luật ở các cơ quan, đơn vị, địa phương và việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân; tình tình thực thi pháp luật về quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường. Lực lượng vũ trang tích cực giúp nhân dân phát triển kinh tế, phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng các mô hình, điển hình tự quản, tự phòng ở vùng đồng bào Chăm như: “Dòng tộc văn hóa tự quản về an ninh trật tự” ở xã Phan Hiệp, “Nhân dân tự quản an ninh trật tự” ở xã Phan Hòa, “Chức sắc tôn giáo tham gia giữ gìn trật tự” ở xã Phan Thanh…

Được biết, qua dân vận đã giải quyết kịp thời những bức xúc chính đáng của nhân dân, mối quan hệ giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân nhờ vậy ngày càng thêm gắn bó. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hiệu quả của công tác dân vận còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu hàng năm đều thực hiện đạt và vượt, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đến nay cũng đạt hơn 50%. Tuy vậy, quá trình triển khai nhiệm vụ dân vận tại Bắc Bình đang bộc lộ không ít hạn chế. Chất lượng dân vận ở một số xã chưa cao, có địa phương đề ra giải pháp không cụ thể, không sát với tình hình thực tiễn. Việc giải quyết kiến nghị của nhân dân trên lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, trật tự xã hội chưa chặt chẽ.

Theo nhận định của ngành chức năng, cùng với tập trung khắc phục những tồn tại trên, Bắc Bình cần nỗ lực hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo. Bởi quá trình triển khai dự án hồ Sông Lũy, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam (đoạn qua xã Phan Hòa, Phan Hiệp, Nải Ninh, Phan Thanh, Sông Bình, Sông Lũy, Bình Tân) và các công trình khác … sẽ tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân. Vì vậy thời gian tới, Bắc Bình cần thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Đồng thời tăng cường đối thoại với nhân dân; giải quyết kịp thời các đơn thư, xử lý nghiêm những vụ tiêu cực, tham nhũng; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội…

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533