Xã hội Cập nhật lúc 09:19:45 02/05/2019  (Lượt xem:  1137 )
Nợ BHXH kéo dài

Nợ BHXH kéo dài, 2 doanh nghiệp bị phạt gần 60 triệu đồng

BTO- Chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư 577 tại Bình Thuận có địa chỉ số 47 Trần Hưng Đạo, hoạt động kinh doanh lần đầu vào năm 2005 và đăng ký thay đổi lần 3 vào tháng 3/2015 với ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới bất động sản và xây dựng công trình.

Nhiều năm nay, Chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư 577 hoạt động tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Song, thời gian gần đây tình trạng nợ đóng BHXH bắt buộc, BHTN cho người lao động kéo dài.

Đến nay số nợ lên tới 213 triệu đồng (nợ 10 tháng), người lao động của Chi nhánh không được hưởng chế độ, chính sách, quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN…Vì thế, mới đây cơ quan BHXH tỉnh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này với số tiền 39.905.740 đồng.

Đồng thời, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu đơn vị truy đóng số tiền BHXH bắt buộc, BHTN. Đồng thời, yêu cầu đơn vị đóng số tiền lãi của số tiền BHXH bắt buộc chưa đóng, chậm đóng hơn 40.845.714 đồng.

Cũng trong tháng 4/2019, Giám đốc BHXH đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN đối với  công ty TNHH xây dựng BMT có địa chỉ tại KP2, phường Phú Trinh, Phan Thiết với số tiền 19.490.283 đồng. Công ty này nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN 34 tháng với số tiền hơn 98,5 triệu đồng.

 Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533