Xã hội Cập nhật lúc 09:19:45 02/05/2019  (Lượt xem:  1067 )
Nợ BHXH kéo dài

Nợ BHXH kéo dài, 2 doanh nghiệp bị phạt gần 60 triệu đồng

BTO- Chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư 577 tại Bình Thuận có địa chỉ số 47 Trần Hưng Đạo, hoạt động kinh doanh lần đầu vào năm 2005 và đăng ký thay đổi lần 3 vào tháng 3/2015 với ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới bất động sản và xây dựng công trình.

Nhiều năm nay, Chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư 577 hoạt động tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Song, thời gian gần đây tình trạng nợ đóng BHXH bắt buộc, BHTN cho người lao động kéo dài.

Đến nay số nợ lên tới 213 triệu đồng (nợ 10 tháng), người lao động của Chi nhánh không được hưởng chế độ, chính sách, quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN…Vì thế, mới đây cơ quan BHXH tỉnh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này với số tiền 39.905.740 đồng.

Đồng thời, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu đơn vị truy đóng số tiền BHXH bắt buộc, BHTN. Đồng thời, yêu cầu đơn vị đóng số tiền lãi của số tiền BHXH bắt buộc chưa đóng, chậm đóng hơn 40.845.714 đồng.

Cũng trong tháng 4/2019, Giám đốc BHXH đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN đối với  công ty TNHH xây dựng BMT có địa chỉ tại KP2, phường Phú Trinh, Phan Thiết với số tiền 19.490.283 đồng. Công ty này nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN 34 tháng với số tiền hơn 98,5 triệu đồng.

 Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533