Xã hội Cập nhật lúc 10:11:44 23/05/2019  (Lượt xem:  1367 )
Ông Lê Văn Trung - gương điển hì

Ông Lê Văn Trung - gương điển hình về học tập và làm theo Bác

BT - Những năm qua, công tác Hội Chữ thập đỏ ở huyện Hàm Thuận Bắc đã ghi nhận nhiều cá nhân không quản ngại khó khăn, cống hiến hết sức mình cho công tác nhân đạo, từ thiện. Trong số đó, ông Lê Văn Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng nổi lên là nhân tố điển hình, được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tuyên dương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Vốn là người luôn cởi mở, nhiệt tình, ông Lê Văn Trung giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã từ năm 1999 cho đến nay. Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, ông không quản ngại khó khăn, lặn lội đến các nơi trong và ngoài tỉnh để vận động nguồn hỗ trợ nhân đạo từ các nhà hảo tâm. Cái tâm trong sáng và tấm lòng rất mực chân thành của ông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân. Chính nhờ vậy hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng luôn tiến triển thuận lợi. Đặc biệt, từ năm 2008 trở lại đây, Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng liên tục được Hội cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc.

Sau 20 năm đồng hành với công tác Hội, ông Trung đã mang đến nhiều niềm vui cho người nghèo. Đáng chú ý, trong 2 năm (2017 - 2018), tổng giá trị hoạt động chức năng, nhân đạo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng đạt trên 1,2 tỷ đồng, vượt gấp 4 lần chỉ tiêu Hội cấp trên giao, giúp cho hơn 2.400 lượt hộ ở địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, tập trung chủ yếu vào công tác vận động cứu trợ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng các công trình nhân đạo và phục hồi chức năng cho người khuyết tật...

Ông Lê Văn Trung cho biết, để đạt kết quả trên bản thân phải có nhiều nỗ lực. Qua 20 năm làm công tác nhân đạo, từ thiện, ông rút ra nhiều kinh nghiệm quý, như muốn làm tốt công tác chữ thập đỏ thì trước hết phải biết cảm thông, hiểu được cái khó, cái khổ của người nghèo; trong công việc cần phải kiên nhẫn, đồng thời phải tìm cách để tranh thủ sự hợp tác giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân. Có như thế công việc mới nhận được thành quả tốt.

Cống hiến hết sức mình cho công tác hội, tận tâm hết mực trong tình yêu thương dành cho người nghèo, hàng năm ông Lê Văn Trung luôn được Hội cấp trên biểu dương khen thưởng, nhiều lần được Chủ tịch UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ. Năm 2016 ông được Trung ương Hội Chữ thập đ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo từ thiện. Đặc biệt, gần đây nhất ông là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc  tuyên dương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533