Xã hội Cập nhật lúc 10:11:44 23/05/2019  (Lượt xem:  1784 )
Ông Lê Văn Trung - gương điển hì

Ông Lê Văn Trung - gương điển hình về học tập và làm theo Bác

BT - Những năm qua, công tác Hội Chữ thập đỏ ở huyện Hàm Thuận Bắc đã ghi nhận nhiều cá nhân không quản ngại khó khăn, cống hiến hết sức mình cho công tác nhân đạo, từ thiện. Trong số đó, ông Lê Văn Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng nổi lên là nhân tố điển hình, được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tuyên dương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Vốn là người luôn cởi mở, nhiệt tình, ông Lê Văn Trung giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã từ năm 1999 cho đến nay. Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, ông không quản ngại khó khăn, lặn lội đến các nơi trong và ngoài tỉnh để vận động nguồn hỗ trợ nhân đạo từ các nhà hảo tâm. Cái tâm trong sáng và tấm lòng rất mực chân thành của ông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân. Chính nhờ vậy hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng luôn tiến triển thuận lợi. Đặc biệt, từ năm 2008 trở lại đây, Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng liên tục được Hội cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc.

Sau 20 năm đồng hành với công tác Hội, ông Trung đã mang đến nhiều niềm vui cho người nghèo. Đáng chú ý, trong 2 năm (2017 - 2018), tổng giá trị hoạt động chức năng, nhân đạo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng đạt trên 1,2 tỷ đồng, vượt gấp 4 lần chỉ tiêu Hội cấp trên giao, giúp cho hơn 2.400 lượt hộ ở địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, tập trung chủ yếu vào công tác vận động cứu trợ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng các công trình nhân đạo và phục hồi chức năng cho người khuyết tật...

Ông Lê Văn Trung cho biết, để đạt kết quả trên bản thân phải có nhiều nỗ lực. Qua 20 năm làm công tác nhân đạo, từ thiện, ông rút ra nhiều kinh nghiệm quý, như muốn làm tốt công tác chữ thập đỏ thì trước hết phải biết cảm thông, hiểu được cái khó, cái khổ của người nghèo; trong công việc cần phải kiên nhẫn, đồng thời phải tìm cách để tranh thủ sự hợp tác giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân. Có như thế công việc mới nhận được thành quả tốt.

Cống hiến hết sức mình cho công tác hội, tận tâm hết mực trong tình yêu thương dành cho người nghèo, hàng năm ông Lê Văn Trung luôn được Hội cấp trên biểu dương khen thưởng, nhiều lần được Chủ tịch UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ. Năm 2016 ông được Trung ương Hội Chữ thập đ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo từ thiện. Đặc biệt, gần đây nhất ông là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc  tuyên dương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết