Xã hội Cập nhật lúc 10:11:44 23/05/2019  (Lượt xem:  1462 )
Ông Lê Văn Trung - gương điển hì

Ông Lê Văn Trung - gương điển hình về học tập và làm theo Bác

BT - Những năm qua, công tác Hội Chữ thập đỏ ở huyện Hàm Thuận Bắc đã ghi nhận nhiều cá nhân không quản ngại khó khăn, cống hiến hết sức mình cho công tác nhân đạo, từ thiện. Trong số đó, ông Lê Văn Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng nổi lên là nhân tố điển hình, được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tuyên dương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Vốn là người luôn cởi mở, nhiệt tình, ông Lê Văn Trung giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã từ năm 1999 cho đến nay. Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, ông không quản ngại khó khăn, lặn lội đến các nơi trong và ngoài tỉnh để vận động nguồn hỗ trợ nhân đạo từ các nhà hảo tâm. Cái tâm trong sáng và tấm lòng rất mực chân thành của ông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân. Chính nhờ vậy hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng luôn tiến triển thuận lợi. Đặc biệt, từ năm 2008 trở lại đây, Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng liên tục được Hội cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc.

Sau 20 năm đồng hành với công tác Hội, ông Trung đã mang đến nhiều niềm vui cho người nghèo. Đáng chú ý, trong 2 năm (2017 - 2018), tổng giá trị hoạt động chức năng, nhân đạo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng đạt trên 1,2 tỷ đồng, vượt gấp 4 lần chỉ tiêu Hội cấp trên giao, giúp cho hơn 2.400 lượt hộ ở địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, tập trung chủ yếu vào công tác vận động cứu trợ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng các công trình nhân đạo và phục hồi chức năng cho người khuyết tật...

Ông Lê Văn Trung cho biết, để đạt kết quả trên bản thân phải có nhiều nỗ lực. Qua 20 năm làm công tác nhân đạo, từ thiện, ông rút ra nhiều kinh nghiệm quý, như muốn làm tốt công tác chữ thập đỏ thì trước hết phải biết cảm thông, hiểu được cái khó, cái khổ của người nghèo; trong công việc cần phải kiên nhẫn, đồng thời phải tìm cách để tranh thủ sự hợp tác giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân. Có như thế công việc mới nhận được thành quả tốt.

Cống hiến hết sức mình cho công tác hội, tận tâm hết mực trong tình yêu thương dành cho người nghèo, hàng năm ông Lê Văn Trung luôn được Hội cấp trên biểu dương khen thưởng, nhiều lần được Chủ tịch UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ. Năm 2016 ông được Trung ương Hội Chữ thập đ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo từ thiện. Đặc biệt, gần đây nhất ông là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc  tuyên dương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533