Xã hội Cập nhật lúc 08:14:15 12/09/2018  (Lượt xem:  656 )
Pa nô quảng cáo tại vòng xoay Ph

Pa nô quảng cáo tại vòng xoay Phan Thiết: Nội dung, sản phẩm quảng cáo phải bảo đảm phù hợp, thân thiện

BT- Pa nô gắn tại vòng xoay đường Hùng Vương - Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết thời gian qua dư luận có nhiều ý kiến chưa đồng tình về nội dung trên đó, cũng như thẩm mỹ. Mới đây ngày 4/9/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã có văn bản chỉ đạo về vấn đề này, Theo đó, xét đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xin ý kiến về nội dung tuyên truyền chính trị trên pa nô tại vòng xoay đường Hùng Vương - Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết; Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến cụ thể như sau: Thống nhất về nội dung, thời gian thực hiện việc tuyên truyền chính trị trên 2 pa nô tại vòng xoay đường Hùng Vương - Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết theo đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cụ thể:  Hình ảnh logo và câu chữ: Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII - 2018.  Khẩu hiệu, hình ảnh và tranh cổ động:  Bình Thuận chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới; Xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân;  Nông thôn mới, sức sống mới, diện mạo mới.

Thời gian thực hiện: từ tháng 9/2018 đến cuối năm 2018 (trong tháng 11/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan đề xuất nội dung tuyên truyền cho thời gian tiếp theo).  Đối với nội dung quảng cáo sinh lời tại vị trí nêu trên, yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần lựa chọn nội dung, sản phẩm quảng cáo phải bảo đảm phù hợp, thân thiện. Trên cơ sở đó tổ chức thẩm định, lấy ý kiến các đơn vị có liên quan và báo cáo UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến trước khi cấp phép triển khai thực hiện.   

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết