Xã hội Cập nhật lúc 10:30:15 07/08/2020  (Lượt xem:  1995 )
Phải cài đặt ứng dụng Bluezone t

Phải cài đặt ứng dụng Bluezone trước ngày 8/8

BT- Để tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone của Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT), Sở TT-TT Bình Thuận đã thực hiện tuyên truyền ứng dụng Bluezone góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi cán bộ, hội viên cài đặt ứng dụng Bluezone.

Với mục tiêu hoàn thành cài đặt ứng dụng Bluezone vào ngày 8/8/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sở đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone (ứng dụng truy vết) trên thiết bị di động. Bluezone là ứng dụng cảnh báo khi có một ca nhiễm Covid-19, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả 2 đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Đây là phần mềm truy vết hiệu quả nhất hiện nay. Việt Nam có khoảng 75 - 80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% trong số này cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Theo đó, Sở TT-TT yêu cầu, các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone, từng cán bộ phải gương mẫu cài đặt cho mình và người thân; các doanh nghiệp bưu chính - viễn thông triển khai nhắn tin trên zalo và sms cho người dân đề nghị cài ứng dụng Bluezone; Tỉnh  đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động phong trào cài  đặt ứng dụng Bluezone trong toàn bộ đoàn viên, thanh niên và hỗ trợ người dân cài đặt; các bệnh viện, trung tâm y tế hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà cài đặt ứng dụng Bluezone khi đến khám bệnh...

Đối với các  đơn vị lữ hành... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone; đề  nghị  các  đơn  vị,  doanh  nghiệp  truyền  thông,  quảng  cáo  ngoài  trời  hỗ trợ tuyên truyền cho ứng dụng trên các màn hình quảng cáo ngoài trời...; các đơn vị đường sắt phổ biến hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho hành khách tại các nhà ga, bến xe, bến bãi…; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone  cho tất cả người lao động tại đơn vị mình...

Sở TT-TT hướng dẫn cài ứng dụng như sau: Bước 1: Vào kho ứng dụng CHPlay (androi) hoặc  Appstore (ioS); bước 2: Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm; bước 3: Chọn ứng dụng Bluezone rồi cài đặt; bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Đến ngày 8/8/2020, toàn dân trên địa bàn tỉnh phải thực hiện cài đặt ứng dụng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn. 

H.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533