Xã hội Cập nhật lúc 16:03:02 10/01/2020  (Lượt xem:  2055 )
Phấn đấu giảm 5% số xã

Phấn đấu giảm 5% số xã, phường có tệ nạn ma túy

BTO- Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp, hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp ngày càng tinh vi; tệ nạn ma túy ngày càng lan rộng, số người nghiện ma túy ngày càng tăng, nhất là thanh thiếu niên; một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng do đối tượng nghiện ma túy gây ra, gây bức xúc, bất an trong xã hội.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận vừa đề ra Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy. Chương trình đề ra mục tiêu đến hết năm 2020 phấn đấu giảm 5% số xã, phường, thị trấn có tệ nạn ma túy (tối thiểu mỗi huyện, TX, TP giảm 1 xã, phường, thị trấn). Trong đó phấn đấu mỗi huyện, TX, TP xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng chống tệ nạn ma túy và 1 mô hình quản lý sau cai nghiện tại xã, phường hoạt động có hiệu quả; 80% số người nghiện có hồ sơ quản lý và được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ điều trị cai nghiện; 100% số người trong nhóm nguy cơ cao dễ mắc tệ nạn ma túy được tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống ma túy.

Trong nhiều nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh nhấn mạnh: người đứng đầu cấp ủy - chính quyền phải chịu trách nhiệm chính về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tại địa phương; tiếp tục lấy kết quả phòng chống ma túy trên địa bàn làm tiêu chí đánh giá, xếp loại cấp ủy, chính quyền hằng năm; tháo gỡ kịp thời các vướng mắc trong lập hồ sơ, thủ tục đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại các cơ sở cai nghiện tập trung; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng hoạt động các cơ sở cai nghiện tập trung và mở rộng chương trình điều trị thay thế bằng Methadone.

Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan truyền thông như Báo Bình Thuận, Đài PT-TH cần đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, cảnh báo trong nhân dân, nhất là thanh thiếu niên về hiểm họa, tác hại của ma túy để chủ động phòng tránh.

K N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533