Xã hội Cập nhật lúc 09:06:23 12/05/2018  (Lượt xem:  1149 )
Phản hồi bài báo

Phản hồi bài báo “Khổ như dân… thành phố”: Đã có dự án nhưng chưa có kinh phí!

>> Khổ như dân...thành phố!

BTO- Sau khi báo Bình Thuận online có viết về cuộc sống của những người dân thôn Tiến Bình 2, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết khổ sở vì không có đường đi lại, ông Nguyễn Thu Sơn, Bí thư Thành ủy Phan Thiết đã trao đổi với chúng tôi như sau: “Những vấn đề bài báo nêu lãnh đạo thành phố cũng đã nắm bắt thông tin, đó là có thật, dự án ở đây đã có nhưng vấn đề là tỉnh chưa có kinh phí. Nếu chỉ ít ít thì thành phố cũng ráng lo nhưng dự án này rất lớn, cần có sự đầu tư của tỉnh”.

Tìm hiểu được biết, tên dự án: Đường khu dân cư Cầu Tàu, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết (giai đoạn 1). Đây là dự án nhóm C, công trình giao thông đường bộ kinh phí do tỉnh đầu tư và  UBND thành phố Phan Thiết là  chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng: Phường Đức Long và xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Giá trị tổng mức đầu tư công trình: 29.980.447.323 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm (giai đoạn 2016÷2020).

Nội dung quy mô dự án gồm Phần đường phạm vi dự án:  Điểm đầu tuyến: Giao với tuyến đường Trần Lê; Điểm cuối tuyến: Giao với tuyến đường ĐT.719 (cuối dốc Campuchia). Chiều dài tuyến: 3.267,34m; trong đó: tuyến T1 dài 3.082,96m; tuyến T2 dài 184,38m ; Cấp kỹ thuật: Đường cấp IV – Đồng bằng; vận tốc thiết kế: 40km/h. Theo quy hoạch được duyệt thì tuyến đường trên có chiều rộng mặt đường 10,5m; chiều rộng lề mỗi bên 5,0m... Hiện nay đang tiến hành đo đạc thu hồi đất.

Người dân ở đây đang mong mỏi các ngành, các cấp sớm hoàn thành con đường để việc đi lại thuận tiện hơn.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533