Xã hội Cập nhật lúc 09:06:23 12/05/2018  (Lượt xem:  1347 )
Phản hồi bài báo

Phản hồi bài báo “Khổ như dân… thành phố”: Đã có dự án nhưng chưa có kinh phí!

>> Khổ như dân...thành phố!

BTO- Sau khi báo Bình Thuận online có viết về cuộc sống của những người dân thôn Tiến Bình 2, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết khổ sở vì không có đường đi lại, ông Nguyễn Thu Sơn, Bí thư Thành ủy Phan Thiết đã trao đổi với chúng tôi như sau: “Những vấn đề bài báo nêu lãnh đạo thành phố cũng đã nắm bắt thông tin, đó là có thật, dự án ở đây đã có nhưng vấn đề là tỉnh chưa có kinh phí. Nếu chỉ ít ít thì thành phố cũng ráng lo nhưng dự án này rất lớn, cần có sự đầu tư của tỉnh”.

Tìm hiểu được biết, tên dự án: Đường khu dân cư Cầu Tàu, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết (giai đoạn 1). Đây là dự án nhóm C, công trình giao thông đường bộ kinh phí do tỉnh đầu tư và  UBND thành phố Phan Thiết là  chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng: Phường Đức Long và xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Giá trị tổng mức đầu tư công trình: 29.980.447.323 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm (giai đoạn 2016÷2020).

Nội dung quy mô dự án gồm Phần đường phạm vi dự án:  Điểm đầu tuyến: Giao với tuyến đường Trần Lê; Điểm cuối tuyến: Giao với tuyến đường ĐT.719 (cuối dốc Campuchia). Chiều dài tuyến: 3.267,34m; trong đó: tuyến T1 dài 3.082,96m; tuyến T2 dài 184,38m ; Cấp kỹ thuật: Đường cấp IV – Đồng bằng; vận tốc thiết kế: 40km/h. Theo quy hoạch được duyệt thì tuyến đường trên có chiều rộng mặt đường 10,5m; chiều rộng lề mỗi bên 5,0m... Hiện nay đang tiến hành đo đạc thu hồi đất.

Người dân ở đây đang mong mỏi các ngành, các cấp sớm hoàn thành con đường để việc đi lại thuận tiện hơn.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533