Xã hội Cập nhật lúc 09:06:23 12/05/2018  (Lượt xem:  1840 )
Phản hồi bài báo

Phản hồi bài báo “Khổ như dân… thành phố”: Đã có dự án nhưng chưa có kinh phí!

>> Khổ như dân...thành phố!

BTO- Sau khi báo Bình Thuận online có viết về cuộc sống của những người dân thôn Tiến Bình 2, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết khổ sở vì không có đường đi lại, ông Nguyễn Thu Sơn, Bí thư Thành ủy Phan Thiết đã trao đổi với chúng tôi như sau: “Những vấn đề bài báo nêu lãnh đạo thành phố cũng đã nắm bắt thông tin, đó là có thật, dự án ở đây đã có nhưng vấn đề là tỉnh chưa có kinh phí. Nếu chỉ ít ít thì thành phố cũng ráng lo nhưng dự án này rất lớn, cần có sự đầu tư của tỉnh”.

Tìm hiểu được biết, tên dự án: Đường khu dân cư Cầu Tàu, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết (giai đoạn 1). Đây là dự án nhóm C, công trình giao thông đường bộ kinh phí do tỉnh đầu tư và  UBND thành phố Phan Thiết là  chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng: Phường Đức Long và xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Giá trị tổng mức đầu tư công trình: 29.980.447.323 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm (giai đoạn 2016÷2020).

Nội dung quy mô dự án gồm Phần đường phạm vi dự án:  Điểm đầu tuyến: Giao với tuyến đường Trần Lê; Điểm cuối tuyến: Giao với tuyến đường ĐT.719 (cuối dốc Campuchia). Chiều dài tuyến: 3.267,34m; trong đó: tuyến T1 dài 3.082,96m; tuyến T2 dài 184,38m ; Cấp kỹ thuật: Đường cấp IV – Đồng bằng; vận tốc thiết kế: 40km/h. Theo quy hoạch được duyệt thì tuyến đường trên có chiều rộng mặt đường 10,5m; chiều rộng lề mỗi bên 5,0m... Hiện nay đang tiến hành đo đạc thu hồi đất.

Người dân ở đây đang mong mỏi các ngành, các cấp sớm hoàn thành con đường để việc đi lại thuận tiện hơn.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533