Xã hội Cập nhật lúc 09:06:23 12/05/2018  (Lượt xem:  1033 )
Phản hồi bài báo

Phản hồi bài báo “Khổ như dân… thành phố”: Đã có dự án nhưng chưa có kinh phí!

>> Khổ như dân...thành phố!

BTO- Sau khi báo Bình Thuận online có viết về cuộc sống của những người dân thôn Tiến Bình 2, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết khổ sở vì không có đường đi lại, ông Nguyễn Thu Sơn, Bí thư Thành ủy Phan Thiết đã trao đổi với chúng tôi như sau: “Những vấn đề bài báo nêu lãnh đạo thành phố cũng đã nắm bắt thông tin, đó là có thật, dự án ở đây đã có nhưng vấn đề là tỉnh chưa có kinh phí. Nếu chỉ ít ít thì thành phố cũng ráng lo nhưng dự án này rất lớn, cần có sự đầu tư của tỉnh”.

Tìm hiểu được biết, tên dự án: Đường khu dân cư Cầu Tàu, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết (giai đoạn 1). Đây là dự án nhóm C, công trình giao thông đường bộ kinh phí do tỉnh đầu tư và  UBND thành phố Phan Thiết là  chủ đầu tư. Địa điểm xây dựng: Phường Đức Long và xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Giá trị tổng mức đầu tư công trình: 29.980.447.323 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm (giai đoạn 2016÷2020).

Nội dung quy mô dự án gồm Phần đường phạm vi dự án:  Điểm đầu tuyến: Giao với tuyến đường Trần Lê; Điểm cuối tuyến: Giao với tuyến đường ĐT.719 (cuối dốc Campuchia). Chiều dài tuyến: 3.267,34m; trong đó: tuyến T1 dài 3.082,96m; tuyến T2 dài 184,38m ; Cấp kỹ thuật: Đường cấp IV – Đồng bằng; vận tốc thiết kế: 40km/h. Theo quy hoạch được duyệt thì tuyến đường trên có chiều rộng mặt đường 10,5m; chiều rộng lề mỗi bên 5,0m... Hiện nay đang tiến hành đo đạc thu hồi đất.

Người dân ở đây đang mong mỏi các ngành, các cấp sớm hoàn thành con đường để việc đi lại thuận tiện hơn.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533