Xã hội Cập nhật lúc 11:12:57 17/04/2018  (Lượt xem:  3399 )
Phản hồi bài

Phản hồi bài: “ô nhiễm môi trường – cá chết trắng tại suối Đá

>> Ô nhiễm môi trường- Cá chết trắng tại suối Đá

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải vừa có Văn bản số 1524 /UBND-KT ngày 16/4/2018 chỉ đạo “ V/v kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên Báo Bình Thuận - “ô nhiễm môi trường – cá chết trắng tại suối Đá”.

Theo đó, vào ngày 15/4/2018, Báo Bình Thuận online có bài viết “ô nhiễm môi trường – cá chết trắng tại suối Đá”, phản ánh dòng suối Đá lấy nguồn nước từ kênh Bắc Ba Bàu đi qua thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) bỗng trở nên đen ngòm, hôi thối. Tình trạng này khiến hàng chục hộ trồng thanh long quanh khu vực không có nước tưới thanh long, da ngứa ngáy khi chạm vào nước. Đặc biệt, trên con suối này, tình trạng các loại cá tự nhiên bị chết trắng, nổi lềnh bềnh trên mặt nước, gây bức xúc cho nhân dân địa phương. Qua xem xét, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Hàm Thuận Nam khẩn trương kiểm tra, xác minh và đề xuất giải quyết cụ thể từng nội dung phản ánh của Báo Bình Thuận. Kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 23/4/ 2018.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533