Xã hội Cập nhật lúc 11:12:57 17/04/2018  (Lượt xem:  3525 )
Phản hồi bài

Phản hồi bài: “ô nhiễm môi trường – cá chết trắng tại suối Đá

>> Ô nhiễm môi trường- Cá chết trắng tại suối Đá

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải vừa có Văn bản số 1524 /UBND-KT ngày 16/4/2018 chỉ đạo “ V/v kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên Báo Bình Thuận - “ô nhiễm môi trường – cá chết trắng tại suối Đá”.

Theo đó, vào ngày 15/4/2018, Báo Bình Thuận online có bài viết “ô nhiễm môi trường – cá chết trắng tại suối Đá”, phản ánh dòng suối Đá lấy nguồn nước từ kênh Bắc Ba Bàu đi qua thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) bỗng trở nên đen ngòm, hôi thối. Tình trạng này khiến hàng chục hộ trồng thanh long quanh khu vực không có nước tưới thanh long, da ngứa ngáy khi chạm vào nước. Đặc biệt, trên con suối này, tình trạng các loại cá tự nhiên bị chết trắng, nổi lềnh bềnh trên mặt nước, gây bức xúc cho nhân dân địa phương. Qua xem xét, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Hàm Thuận Nam khẩn trương kiểm tra, xác minh và đề xuất giải quyết cụ thể từng nội dung phản ánh của Báo Bình Thuận. Kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 23/4/ 2018.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533