Xã hội Cập nhật lúc 20:37:46 03/10/2018  (Lượt xem:  1002 )
Phản hồi

Phản hồi: “Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư”

 >> Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư

BTO- Báo Bình Thuận online ngày 24/8/2018 có bài viết và clip của tác giả P.T phản ánh về vựa phế liệu ở Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc đốt rác xả khói gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 2/10/2018, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh như sau:Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3675/UBND-KT ngày 30/8/2018, về việc kiểm tra, xác minh thông tin bài báo “Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư”. Qua xem xét Báo cáo số 347/BC-PTN&MT ngày 24/9/2018 của phòng Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện Hàm Thuận Bắc báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin bài báo như sau: Vựa phế liệu được nêu tại Báo Bình Thuận  là của hộ kinh doanh ông Bùi Văn Lĩnh, thuộc thôn Thắng Hòa, xã Hàm Thắng, nằm về phía Nam đường QL 1A, cách ngã tư Hàm Thắng về phía Đông khoảng 50m. Năm 2014, ông Bùi Văn Lĩnh thuê đất của ông Trương Văn Lâm tại vị trí Báo Bình Thuận nêu trên để hoạt động kinh doanh phế liệu đến nay. Quá trình kinh doanh, hộ ông Lĩnh không gây ảnh hưởng đến các hộ xung quanh và môi trường chung; đồng thời, có thực hiện các thủ tục cam kết cháy nổ, vật liệu cấm, … và được UBND xã Hàm Thắng quản lý, thu thuế hàng tháng. Qua xác minh được biết, việc ông Lĩnh đốt rác của vựa phế liệu vào các ngày 23-24/8/2018 là để trả lại mặt bằng cho ông Trương Văn Lâm (chủ cho thuê đất). Từ lúc vựa phế liệu của ông Lĩnh đốt rác đến nay, UBND xã Hàm thắng không nhận được phản ánh, kiến nghị nào của dân cư xung quanh; đồng thời, qua kiểm tra, theo dõi cơ sở kinh doanh của ông Lĩnh không còn hoạt động, đã đóng cửa.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết