Xã hội Cập nhật lúc 20:37:46 03/10/2018  (Lượt xem:  893 )
Phản hồi

Phản hồi: “Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư”

 >> Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư

BTO- Báo Bình Thuận online ngày 24/8/2018 có bài viết và clip của tác giả P.T phản ánh về vựa phế liệu ở Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc đốt rác xả khói gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 2/10/2018, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh như sau:Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3675/UBND-KT ngày 30/8/2018, về việc kiểm tra, xác minh thông tin bài báo “Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư”. Qua xem xét Báo cáo số 347/BC-PTN&MT ngày 24/9/2018 của phòng Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện Hàm Thuận Bắc báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin bài báo như sau: Vựa phế liệu được nêu tại Báo Bình Thuận  là của hộ kinh doanh ông Bùi Văn Lĩnh, thuộc thôn Thắng Hòa, xã Hàm Thắng, nằm về phía Nam đường QL 1A, cách ngã tư Hàm Thắng về phía Đông khoảng 50m. Năm 2014, ông Bùi Văn Lĩnh thuê đất của ông Trương Văn Lâm tại vị trí Báo Bình Thuận nêu trên để hoạt động kinh doanh phế liệu đến nay. Quá trình kinh doanh, hộ ông Lĩnh không gây ảnh hưởng đến các hộ xung quanh và môi trường chung; đồng thời, có thực hiện các thủ tục cam kết cháy nổ, vật liệu cấm, … và được UBND xã Hàm Thắng quản lý, thu thuế hàng tháng. Qua xác minh được biết, việc ông Lĩnh đốt rác của vựa phế liệu vào các ngày 23-24/8/2018 là để trả lại mặt bằng cho ông Trương Văn Lâm (chủ cho thuê đất). Từ lúc vựa phế liệu của ông Lĩnh đốt rác đến nay, UBND xã Hàm thắng không nhận được phản ánh, kiến nghị nào của dân cư xung quanh; đồng thời, qua kiểm tra, theo dõi cơ sở kinh doanh của ông Lĩnh không còn hoạt động, đã đóng cửa.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533