Xã hội Cập nhật lúc 20:37:46 03/10/2018  (Lượt xem:  949 )
Phản hồi

Phản hồi: “Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư”

 >> Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư

BTO- Báo Bình Thuận online ngày 24/8/2018 có bài viết và clip của tác giả P.T phản ánh về vựa phế liệu ở Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc đốt rác xả khói gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 2/10/2018, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh như sau:Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3675/UBND-KT ngày 30/8/2018, về việc kiểm tra, xác minh thông tin bài báo “Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư”. Qua xem xét Báo cáo số 347/BC-PTN&MT ngày 24/9/2018 của phòng Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện Hàm Thuận Bắc báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin bài báo như sau: Vựa phế liệu được nêu tại Báo Bình Thuận  là của hộ kinh doanh ông Bùi Văn Lĩnh, thuộc thôn Thắng Hòa, xã Hàm Thắng, nằm về phía Nam đường QL 1A, cách ngã tư Hàm Thắng về phía Đông khoảng 50m. Năm 2014, ông Bùi Văn Lĩnh thuê đất của ông Trương Văn Lâm tại vị trí Báo Bình Thuận nêu trên để hoạt động kinh doanh phế liệu đến nay. Quá trình kinh doanh, hộ ông Lĩnh không gây ảnh hưởng đến các hộ xung quanh và môi trường chung; đồng thời, có thực hiện các thủ tục cam kết cháy nổ, vật liệu cấm, … và được UBND xã Hàm Thắng quản lý, thu thuế hàng tháng. Qua xác minh được biết, việc ông Lĩnh đốt rác của vựa phế liệu vào các ngày 23-24/8/2018 là để trả lại mặt bằng cho ông Trương Văn Lâm (chủ cho thuê đất). Từ lúc vựa phế liệu của ông Lĩnh đốt rác đến nay, UBND xã Hàm thắng không nhận được phản ánh, kiến nghị nào của dân cư xung quanh; đồng thời, qua kiểm tra, theo dõi cơ sở kinh doanh của ông Lĩnh không còn hoạt động, đã đóng cửa.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533