Xã hội Cập nhật lúc 20:37:46 03/10/2018  (Lượt xem:  1087 )
Phản hồi

Phản hồi: “Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư”

 >> Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư

BTO- Báo Bình Thuận online ngày 24/8/2018 có bài viết và clip của tác giả P.T phản ánh về vựa phế liệu ở Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc đốt rác xả khói gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 2/10/2018, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh như sau:Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3675/UBND-KT ngày 30/8/2018, về việc kiểm tra, xác minh thông tin bài báo “Vựa phế liệu đốt rác, khói đen bao trùm khu dân cư”. Qua xem xét Báo cáo số 347/BC-PTN&MT ngày 24/9/2018 của phòng Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện Hàm Thuận Bắc báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin bài báo như sau: Vựa phế liệu được nêu tại Báo Bình Thuận  là của hộ kinh doanh ông Bùi Văn Lĩnh, thuộc thôn Thắng Hòa, xã Hàm Thắng, nằm về phía Nam đường QL 1A, cách ngã tư Hàm Thắng về phía Đông khoảng 50m. Năm 2014, ông Bùi Văn Lĩnh thuê đất của ông Trương Văn Lâm tại vị trí Báo Bình Thuận nêu trên để hoạt động kinh doanh phế liệu đến nay. Quá trình kinh doanh, hộ ông Lĩnh không gây ảnh hưởng đến các hộ xung quanh và môi trường chung; đồng thời, có thực hiện các thủ tục cam kết cháy nổ, vật liệu cấm, … và được UBND xã Hàm Thắng quản lý, thu thuế hàng tháng. Qua xác minh được biết, việc ông Lĩnh đốt rác của vựa phế liệu vào các ngày 23-24/8/2018 là để trả lại mặt bằng cho ông Trương Văn Lâm (chủ cho thuê đất). Từ lúc vựa phế liệu của ông Lĩnh đốt rác đến nay, UBND xã Hàm thắng không nhận được phản ánh, kiến nghị nào của dân cư xung quanh; đồng thời, qua kiểm tra, theo dõi cơ sở kinh doanh của ông Lĩnh không còn hoạt động, đã đóng cửa.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533