Xã hội Cập nhật lúc 08:27:53 06/11/2018  (Lượt xem:  845 )
Phan Thiết chuẩn bị cho Ngày hội

Phan Thiết chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

BT- Những ngày đầu tháng 11 này, khắp các khu dân cư trên địa bàn TP. Phan Thiết tràn đầy không khí vui tươi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đường làng, ngõ xóm và các tuyến hẻm đều được phát quang, dọn dẹp sạch đẹp, rực rỡ sắc màu của cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu.

Trao học bổng cho học sinh vượt khó trong Ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Đình Hòa

Có mặt tại Nhà văn hóa thôn Thiện Trung, xã Thiện Nghiệp không khí náo nức chuẩn bị cho ngày hội lớn đang rất nhộn nhịp. Ông Lê Thanh Tuấn – Trưởng thôn cho biết: Ngay từ cuối tháng 10, Ban công tác Mặt trận thôn đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cho ngày hội như trang trí nhà văn hóa, tập văn nghệ, bóng chuyền, vệ sinh đường làng, ngõ xóm... Đây là thôn được chọn làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của xã Thiện Nghiệp. Thiện Trung hiện có 511 hộ/2.157 khẩu và chỉ còn 8 hộ nghèo. Năm nay, thôn đã hoàn thành kế hoạch xây dựng 1 tuyến bê tông xi măng đường xóm Cát dài 200m, với tổng số tiền 200 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 70 triệu đồng. Hiện 80% đường thôn đã được bê tông hóa sạch đẹp. Các mô hình sản xuất, chăn nuôi phát huy hiệu quả; an ninh trật tự đảm bảo, tình làng nghĩa xóm được gắn kết. Nhiều tổ hội góp vốn xoay vòng không lấy lãi được thành lập để giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo. Bà con trong thôn cũng nhất trí và tự nguyện đóng góp tổ chức “Bữa cơm đoàn kết”, gặp mặt, giao lưu, tạo không khí ấm cúng để năm tới tiếp tục chung tay thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Còn tại khu phố 11, phường Phú Thủy, hòa chung niềm vui đón chào Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân vào ngày 9/11, bà con đã tất bật chuẩn bị phông bạt, cờ hoa, trang trí nhà văn hóa. Bà Nguyễn Thị Sơn - Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố cho biết: Hoạt động của ngày hội đã diễn ra sôi nổi từ ngày 5/11, khi khu phố tổ chức cho người dân thi đấu các môn bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, tập luyện văn nghệ, nhảy bao bố, kéo co. Hiện 100% tuyến ngõ hẻm trong khu phố đều được bê tông xi măng. Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái được phát huy, thể hiện ở sự giúp đỡ về vốn, kinh nghiệm sản xuất, đóng góp quỹ ở các chi hội nông dân, chữ thập đỏ, người cao tuổi. Riêng tuyến đường Huỳnh Thị Khá (56 hộ), 5 năm nay tổ “Tình làng nghĩa phố” thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, động viên nhau trong cuộc sống…

Để đảm bảo tốt cho việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018, bà Phan Thị Thanh Mai - Chủ tịch UBMTTQ TP. Phan Thiết thông tin: Từ đầu tháng 10, UBMTTQ thành phố đã có văn bản hướng dẫn các khu dân cư chuẩn bị cả về nội dung lẫn hình thức. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang trên chặng đường 88 năm (18/11/1930 – 18/11/2018) xây dựng và trưởng thành, cùng những đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đánh giá kết quả và kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động năm 2018 và phát động các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong phần hội sẽ tổ chức những hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, tọa đàm, trao đổi, phát huy sáng kiến của nhân dân tham gia xây dựng quê hương và để tạo không khí ấm cúng, các khu dân cư có thể tổ chức “Bữa cơm đoàn kết”…

Đến thời điểm này, các thôn, khu phố trên địa bàn đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đây để các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc củng cố và tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết các dân tộc, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, gắn bó trong cộng đồng dân cư, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533