Xã hội Cập nhật lúc 15:29:04 17/04/2020  (Lượt xem:  9777 )
Phan Thiết đã có 3 cây ATM gạo g

Phan Thiết đã có 3 cây ATM gạo giúp người nghèo

BTO- Chỉ trong ngày đầu ra mắt, cây ATM gạo ở phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết đã nhận hơn 4 tấn gạo của mạnh thường quân, để giúp đỡ người nghèo đang gặp khó khăn giữa đại dịch Covid - 19.

Sau 2 ngày lắp đặt, sáng nay (17/4) cây ATM gạo thứ 2 trên địa bàn TP.Phan Thiết đi vào hoạt động. ATM gạo được đặt ngay trong khuôn viên của UBND phường Hàm Tiến. Trước đó, khi nghe tin việc lắp đặt ATM gạo, nhiều người dân trên địa bàn phường rất ủng hộ. Bằng hành động cụ thể, họ đã mang gạo đến góp. Ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít. Mỗi gia đình sẽ nhận 3kg gạo miễn phí cho mỗi lần lấy.

“ATM gạo” phường Hàm Tiến cũng đã đưa vào hoạt động.
Với chức năng cảm ứng nhằm tránh lây lan dịch bệnh
Người dân đến chờ lấy gạo tại Hàm Tiến

Cũng trong sáng nay, cây ATM gạo phục vụ bà con có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 của gia đình bà Châu Thị Ngọc Đức, đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết cũng đi vào hoạt động.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đức Nghĩa đã đến xếp hàng chờ đến lượt nhận gạo. UBND phường Đức Nghĩa đã cử lực lượng hỗ trợ hướng dẫn người đến nhận gạo giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn theo quy định.

Mỗi người dân được nhận 5 kg gạo cho một lần bấm nút. Cây ATM gạo này sẽ phục vụ cho 600 hộ nghèo và cận nghèo thuộc 8 phường trên địa bàn TP.Phan Thiết và trong ngày đầu tiên đã huy động được 10 tấn gạo, (trong đó gia đình bà Châu Thị Ngọc Đức 6 tấn, các mạnh thường quân 4 tấn), nhằm chung tay đóng góp chia sẻ cho người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch.

Điểm phát gạo được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cây ATM gạo của gia đình bà Châu Thị Ngọc Đức hoạt động
Người dân đến nhận gạo giữ khoảng cách an toàn.
Gạo được đưa đến liên tục
Sát khuẩn trước khi vào nhận gạo
Nhận gạo tại “ATM” đường Nguyễn Văn Trỗi TP.Phan Thiết.

Bà Châu Thị Ngọc Đức cho biết: Thấy mô hình “ATM gạo” rất có ý nghĩa nên bà quyết định kêu gọi người thân trong gia đình và bạn bè cùng tham gia đóng góp chia sẻ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy của ít lòng nhiều nhưng sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi thêm nhiều nhà hảo tâm cùng chia sẻ, chung tay đóng góp và mở rộng phát gạo đến các đối tượng bán vé số.

Hiện tại TP.Phan Thiết đã có 3 “ATM” phát gạo miễn phí cho bà con nghèo, người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và đã tạo được sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực.

N. Chinh – Đ.Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết