Xã hội Cập nhật lúc 09:25:14 11/09/2018  (Lượt xem:  658 )
Phan Thiết đồng hành cùng phụ nữ

Phan Thiết đồng hành cùng phụ nữ biên cương

BT- Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát động cán bộ, hội viên phụ nữ mua áo đồng phục, vận động ủng hộ quà tặng cho Hội Phụ nữ Phú Quý và con em hội viên nghèo... Đó là những phần việc đã và đang được Hội Phụ nữ Phan Thiết phát động hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Bà Ngô Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Phụ nữ Phan Thiết cho biết: Dù không phải là địa bàn thuộc vùng biên giới, nhưng khi Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 - 2020, có 20 cơ sở hội ở Phan Thiết rất nhiệt tình hưởng ứng. Cụ thể đăng ký mua 89 áo đồng phục để nhận diện chương trình. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, gia đình “5 không 3 sạch”. Tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, hướng dẫn người dân xây dựng các mô hình sản xuất, sinh kế, khởi nghiệp, giao lưu kết nghĩa giữa cơ sở hội với đồn biên phòng, hỗ trợ mô hình tổ hợp tác. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố còn phối hợp tuyên truyền, vận động người dân, phụ nữ cơ sở chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng các nội dung và hoạt động thiết thực. Vận động nguồn lực tập trung chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Cù Lao Câu.

Cùng với Hội Phụ nữ tỉnh, Thành hội sẽ phát động trong hội viên đóng góp kinh phí ủng hộ 2 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho con em hội viên phụ nữ nghèo vùng cao vươn lên trong học tập. Ngoài ra trao 10 lá cờ, trị giá 1 triệu đồng cho Hội Phụ nữ Phú Quý treo tại cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo.

Bà Ngô Thị Tuyết khẳng định: Đây là chương trình rất có ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân ái, chung tay sẻ chia những khó khăn cùng hội viên, phụ nữ vùng hải đảo, vùng cao, hướng đến xóa đói giảm nghèo,được tiếp cận với các dịch vụ y tế, xã hội.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết