Xã hội Cập nhật lúc 09:25:14 11/09/2018  (Lượt xem:  754 )
Phan Thiết đồng hành cùng phụ nữ

Phan Thiết đồng hành cùng phụ nữ biên cương

BT- Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát động cán bộ, hội viên phụ nữ mua áo đồng phục, vận động ủng hộ quà tặng cho Hội Phụ nữ Phú Quý và con em hội viên nghèo... Đó là những phần việc đã và đang được Hội Phụ nữ Phan Thiết phát động hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Bà Ngô Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Phụ nữ Phan Thiết cho biết: Dù không phải là địa bàn thuộc vùng biên giới, nhưng khi Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 - 2020, có 20 cơ sở hội ở Phan Thiết rất nhiệt tình hưởng ứng. Cụ thể đăng ký mua 89 áo đồng phục để nhận diện chương trình. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, gia đình “5 không 3 sạch”. Tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, hướng dẫn người dân xây dựng các mô hình sản xuất, sinh kế, khởi nghiệp, giao lưu kết nghĩa giữa cơ sở hội với đồn biên phòng, hỗ trợ mô hình tổ hợp tác. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố còn phối hợp tuyên truyền, vận động người dân, phụ nữ cơ sở chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng các nội dung và hoạt động thiết thực. Vận động nguồn lực tập trung chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Cù Lao Câu.

Cùng với Hội Phụ nữ tỉnh, Thành hội sẽ phát động trong hội viên đóng góp kinh phí ủng hộ 2 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho con em hội viên phụ nữ nghèo vùng cao vươn lên trong học tập. Ngoài ra trao 10 lá cờ, trị giá 1 triệu đồng cho Hội Phụ nữ Phú Quý treo tại cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo.

Bà Ngô Thị Tuyết khẳng định: Đây là chương trình rất có ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân ái, chung tay sẻ chia những khó khăn cùng hội viên, phụ nữ vùng hải đảo, vùng cao, hướng đến xóa đói giảm nghèo,được tiếp cận với các dịch vụ y tế, xã hội.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533