Xã hội Cập nhật lúc 09:25:14 11/09/2018  (Lượt xem:  562 )
Phan Thiết đồng hành cùng phụ nữ

Phan Thiết đồng hành cùng phụ nữ biên cương

BT- Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát động cán bộ, hội viên phụ nữ mua áo đồng phục, vận động ủng hộ quà tặng cho Hội Phụ nữ Phú Quý và con em hội viên nghèo... Đó là những phần việc đã và đang được Hội Phụ nữ Phan Thiết phát động hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Bà Ngô Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Phụ nữ Phan Thiết cho biết: Dù không phải là địa bàn thuộc vùng biên giới, nhưng khi Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 - 2020, có 20 cơ sở hội ở Phan Thiết rất nhiệt tình hưởng ứng. Cụ thể đăng ký mua 89 áo đồng phục để nhận diện chương trình. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, gia đình “5 không 3 sạch”. Tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, hướng dẫn người dân xây dựng các mô hình sản xuất, sinh kế, khởi nghiệp, giao lưu kết nghĩa giữa cơ sở hội với đồn biên phòng, hỗ trợ mô hình tổ hợp tác. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố còn phối hợp tuyên truyền, vận động người dân, phụ nữ cơ sở chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng các nội dung và hoạt động thiết thực. Vận động nguồn lực tập trung chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Cù Lao Câu.

Cùng với Hội Phụ nữ tỉnh, Thành hội sẽ phát động trong hội viên đóng góp kinh phí ủng hộ 2 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho con em hội viên phụ nữ nghèo vùng cao vươn lên trong học tập. Ngoài ra trao 10 lá cờ, trị giá 1 triệu đồng cho Hội Phụ nữ Phú Quý treo tại cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo.

Bà Ngô Thị Tuyết khẳng định: Đây là chương trình rất có ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân ái, chung tay sẻ chia những khó khăn cùng hội viên, phụ nữ vùng hải đảo, vùng cao, hướng đến xóa đói giảm nghèo,được tiếp cận với các dịch vụ y tế, xã hội.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533