Xã hội Cập nhật lúc 15:53:45 25/12/2019  (Lượt xem:  2528 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Khen thưởng 114 tập thể, cá nhân trong hoạt động công đoàn

BTO- Sáng 25/12, Liên đoàn Lao động TP.Phan Thiết tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Các cụm công đoàn ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Phan Thiết hiện có 183 công đoàn cơ sở trực thuộc, với hơn 10.000 đoàn viên. Trong năm 2019 đa số công đoàn cơ sở trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện làm việc, vệ sinh an toàn lao động cho người lao động, thực hiện pháp luật lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao. Công nhân viên chức, người lao động tích cực đóng góp các loại quỹ vượt kế hoạch đề ra, nhờ đó kịp thời giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt tăng thu nhập. Hiện bữa ăn ca của người lao động ở các doanh nghiệp được quan tâm và có chất lượng. Mỗi suất ăn có giá từ 15.000 đồng trở lên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thành phố đã triển khai hiệu quảphong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh, sạch, đẹp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét, kết nạp Đảng 212 đoàn viên; tập huấn, bồi dưỡng hơn 400 cán bộ công đoàn cơ sở; phối hợp tặng quà, sinh hoạt cho nữ công nhân lao động...

Tặng bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Có 48 tập thể và 66 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019 đã được Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động TP.Phan Thiết tặng bằng khen, giấy khen.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533