Xã hội Cập nhật lúc 10:00:24 14/04/2019  (Lượt xem:  2057 )
Phan Thiết

Phan Thiết:

Nỗ lực hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới

BTO - Theo lộ trình thành phố Phan Thiết sẽ hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay.

Trồng rau thủy canh ở xã Tiến Lợi.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM thành phố, theo Bộ Tiêu chí NTM giai đoạn 2016 – 2020, lũy kế đến quý 1/2019, toàn thành phố đạt 67/76 tiêu chí, bình quân 16,75 tiêu chí/xã. Đến nay,thành phố mới chỉ có xã Tiến Thành đạt 19/19 tiêu chí.Còn lại 3 xã Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm vẫn còn một số tiêu chí chưa đạt như: Tiêu chí số 3 về thủy lợi, tiêu chí số 15 về y tế, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Ông Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đánh giá: Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền và người dân đồng thuận cao, thành phố đã được kết quả nhất định. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng NTM cuối năm nay,thành phố Phan Thiết cần sự “trợ lực” từ các sở, ngành của tỉnh tháo gỡ vướng mắc hoàn thiện một số tiêu chí chưa đạt. Chẳng hạn, về tiêu chí môi trường như xử lý bãi rác Bình Tú (Tiến Thành) không gây ô nhiễm môi trường cũng như đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý rác phía Nam…

Mới đây tại buổi làm việc với UBND thành phố Phan Thiết về chương trình xây dựng NTM ,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phonglưu ýcác sở, ngành của tỉnh tiếp tục phối hợp UBND thành phố để hoàn thành các tiêu chí chưa đạtcủa 3 xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp, Phong Nẫm. Về phíaUBND thành phố chỉ đạo 4 xã tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể các thành viên triển khai thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thiện, giữ vững, nâng chuẩn các tiêu chí đã đạt. Cụ thể, đối với tiêu chí 17 về môi trường đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường, thu gom rác thải ở thôn, khu phố. Các phòng, ban liên quan thành phố nỗ lực tuyên truyền dân hiểu,tham gia bảo hiểm y tế;cùng với đó là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh giúp các xã đạt tiêu chí y tế. Cũng như làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội,…

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533