Xã hội Cập nhật lúc 09:54:49 13/02/2020  (Lượt xem:  1435 )
Phan Thiết tiễn tân binh lên đườ

Phan Thiết tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

BT- Sáng 12/2, TP. Phan Thiết đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân, tiễn 150 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 30 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Đến dự lễ giao, nhận quân, có Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Quân khu 7; lãnh đạo TP. Phan Thiết; Hội đồng nghĩa vụ Quân sự TP. Phan Thiết cùng đông đảo người dân, thân nhân của các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng tân binh.

Theo đó, các tân binh của thành phố sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sư đoàn Bộ binh 5 (Quân khu 7), và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Trước giờ lên đường nhập ngũ, anh Lê Văn Trung, thanh niên phường Phú Thủy, đại diện cho các tân binh hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cha anh, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng danh bộ đội Cụ Hồ.                        

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết