Xã hội Cập nhật lúc 13:34:09 31/05/2019  (Lượt xem:  2476 )

Phát động Tháng hành động "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

BTO- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với huyện Tánh Linh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bình Thuận hiện có gần 354.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Những năm qua tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số nói riêng. Trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi giải trí. Đồng thời, trẻ em được đảm bảo các quyền lợi cơ bản và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Minh Tâm cho rằng, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Nhất là các điểm vui chơi chưa đáp ứng được nhu cầu cho các em, các dịch vụ xã hội dành cho trẻ em còn hạn chế; tình trạng trẻ em bị tai nạn, đuối nước vẫn còn xảy ra. Đặc biệt là nạn bạo hành trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em xảy ra trong thời gian gần đây, tính chất vụ việc khá phức tạp và nghiêm trọng đã khiến cho dư luận xã hội bức xúc, phẫn nộ.

Do đó, bà Tâm yêu cầu các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội từ tỉnh đến cơ sở phối hợp với gia đình, nhà trường cùng chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng cho gia đình, nhà trường về bảo vệ trẻ em, thông tin tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Song song, tổ chức các hoạt động trong kỳ nghỉ hè đảm bảo an toàn, lành mạnh. Chú trọng phối hợp tổ chức tốt Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh, huyện năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”…

Dịp này, Ban tổ chức tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tánh Linh, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533