Xã hội Cập nhật lúc 15:21:18 03/05/2019  (Lượt xem:  1030 )
Phát động Tháng nhân đạo 2019

Phát động Tháng nhân đạo 2019

BTO- Tháng Nhân đạo năm 2019 đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh chính thức phát động tại huyện Hàm Thuận Bắc vào sáng ngày 3/5.

Ông Đặng Ngọc Thiên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các tổ chức, cá nhân trao tặng 7 căn nhà Chữ thập đỏ (trong đó 4 căn nhà cho Phan Thiết, 3 căn nhà cho Hàm Thuận Bắc), 20 chiếc xe đạp, 10 suất học bổng và đóng góp công trình nhân đạo tổng trị giá 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong tháng 5 các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh sẽ ủng hộ 2.500 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), 2.000 suất khám bệnh, 2.000 túi thuốc gia đình do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Tổng giá trị hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận được tính đến thời điểm này là trên 2,2 tỷ đồng.

Trao hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa”, Tháng Nhân đạo sẽ được phát động trong toàn tỉnh từ ngày 1/5 đến ngày 30/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Thông qua Tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ sẽ là cầu nối để các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân triển khai nhiều việc làm thiết thực, lan tỏa những giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp, góp phần hỗ trợ người nghèo vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học.
Trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533