Xã hội Cập nhật lúc 15:21:18 03/05/2019  (Lượt xem:  1076 )
Phát động Tháng nhân đạo 2019

Phát động Tháng nhân đạo 2019

BTO- Tháng Nhân đạo năm 2019 đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh chính thức phát động tại huyện Hàm Thuận Bắc vào sáng ngày 3/5.

Ông Đặng Ngọc Thiên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các tổ chức, cá nhân trao tặng 7 căn nhà Chữ thập đỏ (trong đó 4 căn nhà cho Phan Thiết, 3 căn nhà cho Hàm Thuận Bắc), 20 chiếc xe đạp, 10 suất học bổng và đóng góp công trình nhân đạo tổng trị giá 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong tháng 5 các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh sẽ ủng hộ 2.500 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), 2.000 suất khám bệnh, 2.000 túi thuốc gia đình do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Tổng giá trị hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận được tính đến thời điểm này là trên 2,2 tỷ đồng.

Trao hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa”, Tháng Nhân đạo sẽ được phát động trong toàn tỉnh từ ngày 1/5 đến ngày 30/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Thông qua Tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ sẽ là cầu nối để các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân triển khai nhiều việc làm thiết thực, lan tỏa những giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp, góp phần hỗ trợ người nghèo vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học.
Trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533