Xã hội Cập nhật lúc 14:05:32 11/09/2019  (Lượt xem:  1265 )
Phát động thi đua yêu nước trong

Phát động thi đua yêu nước trong những tháng còn lại của năm 2019

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 3271/KH-UBND Phát động phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 4 tháng cuối năm 2019.

Theo kế hoạch trên, trong thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đưa phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng trong các lĩnh vực đời sống xã hội tại địa phương. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đến nay đã đạt và vượt so với kế hoạch được Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đề ra, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong 4 tháng cuối năm 2019, dự báo tình hình trong khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nguồn lực đầu tư phát triển còn hạn chế, sự gia tăng mức độ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường, tác động đến sự phát triển của tỉnh.

Bên cạnh đó, các thế lực thù địch, phản động luôn tìm cách xúi giục, lôi kéo các phần tử quá khích gây mất ổn định, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh phát động Phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 4 tháng cuối năm 2019, như sau:

Về mục đích, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chủ động, sáng tạo, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh, qua đó ra sức thi đua về sớm và trước thời hạn các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ chủ yếu năm 2019 được Chính phủ, các bộ, ban, ngành, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh giao…

Về yêu cầu, nội dung, hình thức tổ chức thực hiện phong trào thi đua phải đa dạng, phong phú, cụ thể, phù hợp với từng đối tượng và nhóm đối tượng, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tại địa phương tham gia. Việc tổ chức phong trào thi đua phải thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức và bệnh thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng.

Theo kế hoạch trên, UBND tỉnh đề ra bốn nội dung chính để thi đua như sau:

Một, thi đua chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;

Hai, thi đua bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

Ba, thi đua hoàn thành vượt mức và về trước thời hạn 100% các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được các cấp giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2019;

Bốn, thi đua phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh có trách nhiệm triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch này cho phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời tổ chức tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền hoàn thành vượt mức và về trước thời hạn 100% các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao trong năm 2019.

Các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kế hoạch này cùng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong tình hình mới để nhân dân trong tỉnh được biết.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh theo chức năng nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên thuộc hệ thống ngành dọc tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát động; phối hợp với chính quyền cùng cấp ra sức thi đua triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân, cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

 H.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533