Xã hội Cập nhật lúc 14:05:32 11/09/2019  (Lượt xem:  1378 )
Phát động thi đua yêu nước trong

Phát động thi đua yêu nước trong những tháng còn lại của năm 2019

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 3271/KH-UBND Phát động phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 4 tháng cuối năm 2019.

Theo kế hoạch trên, trong thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đưa phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng trong các lĩnh vực đời sống xã hội tại địa phương. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đến nay đã đạt và vượt so với kế hoạch được Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đề ra, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong 4 tháng cuối năm 2019, dự báo tình hình trong khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nguồn lực đầu tư phát triển còn hạn chế, sự gia tăng mức độ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường, tác động đến sự phát triển của tỉnh.

Bên cạnh đó, các thế lực thù địch, phản động luôn tìm cách xúi giục, lôi kéo các phần tử quá khích gây mất ổn định, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh phát động Phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 4 tháng cuối năm 2019, như sau:

Về mục đích, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chủ động, sáng tạo, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh, qua đó ra sức thi đua về sớm và trước thời hạn các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ chủ yếu năm 2019 được Chính phủ, các bộ, ban, ngành, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh giao…

Về yêu cầu, nội dung, hình thức tổ chức thực hiện phong trào thi đua phải đa dạng, phong phú, cụ thể, phù hợp với từng đối tượng và nhóm đối tượng, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tại địa phương tham gia. Việc tổ chức phong trào thi đua phải thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức và bệnh thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng.

Theo kế hoạch trên, UBND tỉnh đề ra bốn nội dung chính để thi đua như sau:

Một, thi đua chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;

Hai, thi đua bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

Ba, thi đua hoàn thành vượt mức và về trước thời hạn 100% các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được các cấp giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2019;

Bốn, thi đua phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh có trách nhiệm triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch này cho phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời tổ chức tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền hoàn thành vượt mức và về trước thời hạn 100% các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao trong năm 2019.

Các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kế hoạch này cùng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong tình hình mới để nhân dân trong tỉnh được biết.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh theo chức năng nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên thuộc hệ thống ngành dọc tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát động; phối hợp với chính quyền cùng cấp ra sức thi đua triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân, cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

 H.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết