Xã hội Cập nhật lúc 16:38:02 17/03/2020  (Lượt xem:  1884 )
Phát gần 6

Phát gần 6.000 khẩu trang và 130 chai nước rửa tay sát khuẩn cho người dân vùng dịch

BTO- Sáng ngày 15/3, Chi đoàn Khách sạn Bình Minh phối hợp với Xã đoàn Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc ra quân phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid -19, kết hợp phát 270 khẩu trang và 50 chai Gel sát khuẩn cho các hộ dân thôn Thắng Hiệp (Hàm Thắng).

Trong ngày 16/3, Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức phát 600 khẩu trang cùng 80 chai Gel sát khuẩn cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. Cùng với hoạt động này, các đoàn viên kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh, vận động người dân hiểu đúng về dịch Covid -19 để chủ động các biện pháp phòng ngừa, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, không chia sẻ thông tin sai sự thật, không hoang mang lo lắng, chủ động cách ly y tế khi có biểu hiện của bệnh để góp phần cùng ngành chức năng ngăn chặn mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.  

Cũng trong thời gian trên, Vựa thanh long Lê Mơ tại xã Hàm Liêm cũng đã phát 5.000 khẩu trang cho người dân thôn Thuận Điền, vốn là địa bàn giáp ranh với vùng dịch Thắng Hiệp, xã Hàm Thắng.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533