Xã hội Cập nhật lúc 16:24:44 07/04/2020  (Lượt xem:  2539 )
Phát hiện 1 hài cốt  liệt sỹ ở k

Phát hiện 1 hài cốt  liệt sỹ ở khu căn cứ Bưng Trường

BTO- Sáng ngày 5/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam đã cất bốc 1 hài cốt liệt sỹ do nhân dân phát hiện trong quá trình cất bốc mộ người thân.Hài cốt được phát hiện còn khá nguyên vẹn, được gói trong tấm nilon màu xanh, một đôi dép cao su, 5 cúc áo màu trắng nhưng không có thông tin về liệt sỹ.

 Địa điểm phát hiện  nằm sau Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kou, cách đường đi xã Thuận Quý 150m, thuộc địa phận tổ 1, thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam. Được biết trong kháng chiến khu vực này có tên gọi là căn cứ Bưng Trường.

Qua những thông tin trên, nhằm xác định danh tính của liệt sỹ, rất mong những cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến từng có thời gian hoạt động ở căn cứ Bưng Trường cung cấp thông tin để cơ quan Quân sự huyệntiếp  nhận,  cập nhật thông tin,  hoàn chỉnh thủ tục xác định danh tính liệt sỹ.

Mọi thông tin về liệt sỹ xin báo về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam, gặp đồng chí Thái Thành Trung, Trợ lý Chính trị, số điện thoại: 0988.214.797. Rất mong được tiếp nhận nhiều thông tin có giá trịđể liệt sỹ sớm về với gia đình.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết