Xã hội Cập nhật lúc 17:31:03 26/09/2019  (Lượt xem:  3725 )
Phát hiện mới 9 vụ tham nhũng

Phát hiện mới 9 vụ tham nhũng, tiêu cực

BT- Chiều 24/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác phòng chống tham nhũng 9 tháng và chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Dự họp có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh.

9 tháng năm 2019, các ngành đã thụ lý, giải quyết 17 vụ/29 người có hành vi tham nhũng, tiêu cực, trong đó phát hiện mới 9 vụ (5 vụ tham nhũng, 4 vụ sai phạm liên quan đến kinh tế - chức vụ); thiệt hại do tham nhũng, tiêu cực gần 20 tỷ đồng. Đến nay đã thu hồi được 2,5 tỷ đồng, xử lý hình sự

3 vụ/3 bị cáo, đang tiếp tục xử lý 14 vụ/26 người. 9 tháng, các ngành, địa phương cũng tiếp nhận 28 đơn thư về tham nhũng, hiện đã giải quyết xong 21 đơn, đang giải quyết 7 đơn, trong đó 2 vụ/2 đơn cơ quan điều tra đang xác minh, đã khởi tố vụ án 1 vụ/1 bị can về tội tham nhũng. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn cảnh cáo 1 trường hợp, khiển  trách 1 trường hợp là người đứng đầu địa phương vì để xảy ra tham nhũng, đang xem xét xử lý 2 trường hợp khác.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc Quy định số 11 của Bộ Chính trị về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân; Kế hoạch 150 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo hành vi tham nhũng, tiêu cực, đơn thư kéo dài, dư luận quan tâm. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, sớm đưa ra xét xử các đối tượng tham ô tài sản, vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác quản lý tài chính, sử dụng đất, quản lý các dự án, đầu tư xây dựng cơ bản, bảo vệ rừng; xử lý nghiêm những hành vi tham nhũng, tiêu cực; qua thanh tra nếu phát hiện vụ việc có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay cho cơ quan điều tra để xem xét, xử lý đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch trong hoạt động của từng cơ quan, đơn vị, nhất là những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực.  

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết