Xã hội Cập nhật lúc 17:31:03 26/09/2019  (Lượt xem:  3492 )
Phát hiện mới 9 vụ tham nhũng

Phát hiện mới 9 vụ tham nhũng, tiêu cực

BT- Chiều 24/9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác phòng chống tham nhũng 9 tháng và chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Dự họp có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh.

9 tháng năm 2019, các ngành đã thụ lý, giải quyết 17 vụ/29 người có hành vi tham nhũng, tiêu cực, trong đó phát hiện mới 9 vụ (5 vụ tham nhũng, 4 vụ sai phạm liên quan đến kinh tế - chức vụ); thiệt hại do tham nhũng, tiêu cực gần 20 tỷ đồng. Đến nay đã thu hồi được 2,5 tỷ đồng, xử lý hình sự

3 vụ/3 bị cáo, đang tiếp tục xử lý 14 vụ/26 người. 9 tháng, các ngành, địa phương cũng tiếp nhận 28 đơn thư về tham nhũng, hiện đã giải quyết xong 21 đơn, đang giải quyết 7 đơn, trong đó 2 vụ/2 đơn cơ quan điều tra đang xác minh, đã khởi tố vụ án 1 vụ/1 bị can về tội tham nhũng. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn cảnh cáo 1 trường hợp, khiển  trách 1 trường hợp là người đứng đầu địa phương vì để xảy ra tham nhũng, đang xem xét xử lý 2 trường hợp khác.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc Quy định số 11 của Bộ Chính trị về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân; Kế hoạch 150 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo hành vi tham nhũng, tiêu cực, đơn thư kéo dài, dư luận quan tâm. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, sớm đưa ra xét xử các đối tượng tham ô tài sản, vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác quản lý tài chính, sử dụng đất, quản lý các dự án, đầu tư xây dựng cơ bản, bảo vệ rừng; xử lý nghiêm những hành vi tham nhũng, tiêu cực; qua thanh tra nếu phát hiện vụ việc có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay cho cơ quan điều tra để xem xét, xử lý đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch trong hoạt động của từng cơ quan, đơn vị, nhất là những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực.  

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533