Xã hội Cập nhật lúc 09:01:37 27/10/2019  (Lượt xem:  2946 )

Phát hiện nhiều đơn vị hành chính chưa đóng bảo hiểm cho người lao động

BTO - Trong tháng 10/2019, thanh tra chuyên ngành đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tiến hành thanh tra các đơn vị hành chính như: Công đoàn ngành Y tế Bình Thuận, UBND phường Tân Thiện, UBND xã Tân Tiến (La Gi). Qua thanh tra đã phát hiện các đơn vị nói trên có một số lao động được trích phần lương BHXH nhưng đơn vị sử dụng lao động không đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT cho người lao động.

Cụ thể là: Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Thuận chậm đăng ký tham gia BHTN cho 2 lao động là nhân viên hợp đồng từ tháng 01/2015 đến nay, đã giao kết HĐLĐ và tham gia BHXH, BHYT, đó là: Bà TTMQ nhân viên hợp đồng, đã tham gia đóng BHXH, BHYT từ tháng 7/2007 đến nay; Ông NTH nhân viên hợp đồng, đã tham gia đóng BHXH, BHYT từ tháng 4/2009 đến nay. Đoàn thanh tra đã truy đóng số tiền tạm tính 9.484.302 đồng (trong đó lãi tạm tính là 2.082.566 đồng).

UBND phường Tân Thiện (La Gi) mới tham gia đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN cho 31 lao động còn 1 lao động chưa tham gia, đó là: Bà NTNM, nhân viên văn thư lưu trử, thủ quỹ, tham gia công tác từ tháng 8/2018 đến nay, được đơn vị thanh toán tiền lương và trừ tiền BHXH, BHYT từ tháng 8/2018 nhưng chưa đăng ký tham gia BHXH, BHYT. Đoàn thanh tra đã truy đóng số tiền tạm tính từ tháng 8/2018 đến 7/2019 là 4.978.888 đồng(tiền lãi chậm đóng 532.188 đồng).

UBND xã Tân Tiến (La Gi) chỉ tham gia đóng BHXH BHYT cho 30 lao động thuộc diện tham gia, cò 1 lao động chưa đăng ký tham gia, đó là: Ông NHP chức vụ Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, có thời gian công tác từ tháng 6/2018 đến nay, đã được đơn vị thanh toán tiền lương và trừ tiền BHXH, BHYT từ tháng 6/2018, nhưng không đăng ký tham gia BHXH, BHYT. Vì vậy, đoàn thanh tra đã truy đóng số tiền từ tháng 6/2018 đến tháng 8/2019 là 6.233.158 đồng.

Đoàn thanh tra chuyên ngành BHXH đã yêu cầu các đơn vị phối hợp với Phòng Quản lý thu thuộc BHXH tỉnh, BHXH thị xã La Gi điều chỉnh truy đóng BHXH, BHTN, BHYT cho số lao động chưa tham gia nói trên. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị đăng ký tham gia đóng BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động kịp thời và đúng quy định khi có phát sinh, nhằm bảo đảm quền lợi cho người lao động.

Hồ Nhật

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533