Xã hội Cập nhật lúc 08:53:59 08/10/2018  (Lượt xem:  881 )
Phát huy dân chủ trong sắp xếp b

Phát huy dân chủ trong sắp xếp bộ máy cơ quan, đơn vị

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ tỉnh, để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III/2018.

Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành thường xuyên tổ chức đối thoại để giải quyết kịp thời, đúng quy định các đơn thư, những kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh. Khi thực hiện các công trình, dự án mới phải làm tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ, không để bức xúc trong nhân dân. Làm tốt công tác tư tưởng, phát huy dân chủ trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Quan tâm chỉ đạo rà soát, sửa đổi bổ sung những cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, quy ước, hương ước không phù hợp; kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên. Ban Chỉ đạo các địa phương cần tăng cường nắm tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; chọn một công trình, dự án trên địa bàn được nhân dân quan tâm để giám sát.

Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, quý III/2018, nhân dân và các ngành, địa phương trong tỉnh đã quan tâm, tập trung thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18. Trong thực hiện quy chế dân chủ, tính đến quý III/2018, các cấp đã tổ chức 75 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; các cấp chính quyền, các ngành đã tiếp 3.910 lượt/4.317 công dân; Trung tâm Hành chính công giải quyết đúng hẹn trên 29.000 hồ sơ (đạt gần 100%). Thanh tra tỉnh, huyện và thanh tra các sở, ngành đã triển khai 8 cuộc thanh tra tại 12 đơn vị, qua đó đã chỉ ra những thiếu sót và đề nghị các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm. Toàn tỉnh cũng tiếp nhận 307 đơn khiếu tố, 1.641 đơn phản ánh kiến nghị, 464 đơn tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết; đến nay đã giải quyết 250 đơn khiếu tố, 404 đơn tranh chấp, 1.346 đơn phản ánh kiến nghị…

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533