Xã hội Cập nhật lúc 08:53:59 08/10/2018  (Lượt xem:  919 )
Phát huy dân chủ trong sắp xếp b

Phát huy dân chủ trong sắp xếp bộ máy cơ quan, đơn vị

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ tỉnh, để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III/2018.

Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành thường xuyên tổ chức đối thoại để giải quyết kịp thời, đúng quy định các đơn thư, những kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh. Khi thực hiện các công trình, dự án mới phải làm tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ, không để bức xúc trong nhân dân. Làm tốt công tác tư tưởng, phát huy dân chủ trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Quan tâm chỉ đạo rà soát, sửa đổi bổ sung những cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, quy ước, hương ước không phù hợp; kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên. Ban Chỉ đạo các địa phương cần tăng cường nắm tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; chọn một công trình, dự án trên địa bàn được nhân dân quan tâm để giám sát.

Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, quý III/2018, nhân dân và các ngành, địa phương trong tỉnh đã quan tâm, tập trung thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18. Trong thực hiện quy chế dân chủ, tính đến quý III/2018, các cấp đã tổ chức 75 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; các cấp chính quyền, các ngành đã tiếp 3.910 lượt/4.317 công dân; Trung tâm Hành chính công giải quyết đúng hẹn trên 29.000 hồ sơ (đạt gần 100%). Thanh tra tỉnh, huyện và thanh tra các sở, ngành đã triển khai 8 cuộc thanh tra tại 12 đơn vị, qua đó đã chỉ ra những thiếu sót và đề nghị các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm. Toàn tỉnh cũng tiếp nhận 307 đơn khiếu tố, 1.641 đơn phản ánh kiến nghị, 464 đơn tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết; đến nay đã giải quyết 250 đơn khiếu tố, 404 đơn tranh chấp, 1.346 đơn phản ánh kiến nghị…

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết