Xã hội Cập nhật lúc 08:53:59 08/10/2018  (Lượt xem:  998 )
Phát huy dân chủ trong sắp xếp b

Phát huy dân chủ trong sắp xếp bộ máy cơ quan, đơn vị

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ tỉnh, để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III/2018.

Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành thường xuyên tổ chức đối thoại để giải quyết kịp thời, đúng quy định các đơn thư, những kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh. Khi thực hiện các công trình, dự án mới phải làm tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ, không để bức xúc trong nhân dân. Làm tốt công tác tư tưởng, phát huy dân chủ trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Quan tâm chỉ đạo rà soát, sửa đổi bổ sung những cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, quy ước, hương ước không phù hợp; kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên. Ban Chỉ đạo các địa phương cần tăng cường nắm tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; chọn một công trình, dự án trên địa bàn được nhân dân quan tâm để giám sát.

Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, quý III/2018, nhân dân và các ngành, địa phương trong tỉnh đã quan tâm, tập trung thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18. Trong thực hiện quy chế dân chủ, tính đến quý III/2018, các cấp đã tổ chức 75 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; các cấp chính quyền, các ngành đã tiếp 3.910 lượt/4.317 công dân; Trung tâm Hành chính công giải quyết đúng hẹn trên 29.000 hồ sơ (đạt gần 100%). Thanh tra tỉnh, huyện và thanh tra các sở, ngành đã triển khai 8 cuộc thanh tra tại 12 đơn vị, qua đó đã chỉ ra những thiếu sót và đề nghị các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm. Toàn tỉnh cũng tiếp nhận 307 đơn khiếu tố, 1.641 đơn phản ánh kiến nghị, 464 đơn tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết; đến nay đã giải quyết 250 đơn khiếu tố, 404 đơn tranh chấp, 1.346 đơn phản ánh kiến nghị…

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533