Xã hội Cập nhật lúc 08:53:59 08/10/2018  (Lượt xem:  691 )
Phát huy dân chủ trong sắp xếp b

Phát huy dân chủ trong sắp xếp bộ máy cơ quan, đơn vị

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ tỉnh, để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III/2018.

Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành thường xuyên tổ chức đối thoại để giải quyết kịp thời, đúng quy định các đơn thư, những kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh. Khi thực hiện các công trình, dự án mới phải làm tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ, không để bức xúc trong nhân dân. Làm tốt công tác tư tưởng, phát huy dân chủ trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Quan tâm chỉ đạo rà soát, sửa đổi bổ sung những cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, quy ước, hương ước không phù hợp; kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên. Ban Chỉ đạo các địa phương cần tăng cường nắm tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; chọn một công trình, dự án trên địa bàn được nhân dân quan tâm để giám sát.

Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, quý III/2018, nhân dân và các ngành, địa phương trong tỉnh đã quan tâm, tập trung thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18. Trong thực hiện quy chế dân chủ, tính đến quý III/2018, các cấp đã tổ chức 75 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; các cấp chính quyền, các ngành đã tiếp 3.910 lượt/4.317 công dân; Trung tâm Hành chính công giải quyết đúng hẹn trên 29.000 hồ sơ (đạt gần 100%). Thanh tra tỉnh, huyện và thanh tra các sở, ngành đã triển khai 8 cuộc thanh tra tại 12 đơn vị, qua đó đã chỉ ra những thiếu sót và đề nghị các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm. Toàn tỉnh cũng tiếp nhận 307 đơn khiếu tố, 1.641 đơn phản ánh kiến nghị, 464 đơn tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết; đến nay đã giải quyết 250 đơn khiếu tố, 404 đơn tranh chấp, 1.346 đơn phản ánh kiến nghị…

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533